Phật vẫn Đản sinh vào từng ngôi nhà

GN - Chủ nhật, khi còn vài ngày nữa mới tới tháng Tư, chị gửi cho những tấm hình ghi lại cảnh cả nhà vừa thực hiện xong góc vườn Lâm Tỳ Ni, “ai cũng hoan hỷ” - chị nhắn. Căn nhà nhỏ của 4 thành viên ở hẻm nhỏ thuộc Q.12 (TP.HCM) lúc nào cũng đong đầy tiếng nói cười. Anh làm kỹ sư, chị là dược sĩ, hai bạn nhỏ một lớp 1, một lớp 7, đã cùng nhau kiến tạo không gian an vui trước thềm tháng Tư.

a vh 3 a.jpg


Góc bình an nhà anh Lê Văn Sơn và chị Anh Trâm (Q.12, TP.HCM) - Ảnh: Anh Trâm

“Phật đã Đản sinh vào nhà anh chị rồi”, chị chia sẻ. Năm nào cả nhà cũng thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà, rồi treo cờ Phật giáo, lồng đèn “Kính mừng Phật đản”. Mình làm vậy thấy bản thân được tiếp xúc với Phật, mà các con theo đó cũng có duyên lành để phát triển tín tâm với giáo lý an vui của Ngài. Đó chính là tâm niệm của anh chị, vun vén những giá trị tốt lành cho con.

Gia tài vật chất để lại cho con bao nhiêu mà thiếu trao truyền giá trị đạo đức, tâm linh cao đẹp thì cũng chẳng ích nhiều. Cuộc sống ai cũng cần có một nơi nương tựa vững chãi để có thể quay về không chỉ mỗi mùa tháng Tư.

Năm nay, như Giác Ngộ đã chia sẻ, là sẽ có một mùa Phật đản rất khác, tuy nhiên, dù có khác ra sao về hình thức thì nội dung bên trong, niềm hoan hỷ đón Khánh đản Đức Từ Phụ thì vẫn đong đầy trong lòng người con Phật - như câu chuyện nhỏ ở nhà anh chị trong hẻm nhỏ ở Q.12 vậy. Lòng kính thương Phật đó của họ khiến ta xúc động và biết ơn…

Tấn Khôi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày