"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-11, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Các gian hàng của "Phiên chợ 0 đồng" được bố trí tại nhà thiếu nhi tỉnh, có lối đi một chiều. Phiên chợ lần này hỗ trợ 600 hộ dân với mức khoảng 500 nghìn đồng/suất.

"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1

Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận phát biểu cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử của địa phương hỗ trợ "Phiên chợ 0 đồng"

Các mặt hàng của phiên chợ gồm có: trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, trái cây, rau củ...

Mỗi hộ dân đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 2

Trao các vật phẩm đến người khuyết tật tại phiên chợ

Đươc biết, kinh phí để thực hiện phiên chợ từ nguồn vận động các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay giúp người yếu thế vượt qua khó khăn theo tinh thần "Tương thân tương ái", sống "tốt đời đẹp đạo".

Ngoài ra, tại phiên chợ, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng đã trao 3 bộ máy thở đến Ủy ban MTTQVN tỉnh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày