"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-11, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Các gian hàng của "Phiên chợ 0 đồng" được bố trí tại nhà thiếu nhi tỉnh, có lối đi một chiều. Phiên chợ lần này hỗ trợ 600 hộ dân với mức khoảng 500 nghìn đồng/suất.

"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1

Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận phát biểu cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử của địa phương hỗ trợ "Phiên chợ 0 đồng"

Các mặt hàng của phiên chợ gồm có: trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, trái cây, rau củ...

Mỗi hộ dân đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 2

Trao các vật phẩm đến người khuyết tật tại phiên chợ

Đươc biết, kinh phí để thực hiện phiên chợ từ nguồn vận động các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay giúp người yếu thế vượt qua khó khăn theo tinh thần "Tương thân tương ái", sống "tốt đời đẹp đạo".

Ngoài ra, tại phiên chợ, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng đã trao 3 bộ máy thở đến Ủy ban MTTQVN tỉnh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày