"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-11, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Các gian hàng của "Phiên chợ 0 đồng" được bố trí tại nhà thiếu nhi tỉnh, có lối đi một chiều. Phiên chợ lần này hỗ trợ 600 hộ dân với mức khoảng 500 nghìn đồng/suất.

Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận phát biểu cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử của địa phương hỗ trợ "Phiên chợ 0 đồng"

Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận phát biểu cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử của địa phương hỗ trợ "Phiên chợ 0 đồng"

Các mặt hàng của phiên chợ gồm có: trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, trái cây, rau củ...

Mỗi hộ dân đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trao các vật phẩm đến người khuyết tật tại phiên chợ

Trao các vật phẩm đến người khuyết tật tại phiên chợ

Đươc biết, kinh phí để thực hiện phiên chợ từ nguồn vận động các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay giúp người yếu thế vượt qua khó khăn theo tinh thần "Tương thân tương ái", sống "tốt đời đẹp đạo".

Ngoài ra, tại phiên chợ, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng đã trao 3 bộ máy thở đến Ủy ban MTTQVN tỉnh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú (phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Công nhận thêm 30 bảo vật quốc gia

GNO - Tượng Phật bằng đá Văn hóa Óc Eo, bia đá chùa Nghĩa Xá, bàn thờ Phật bằng đá chùa Thượng Nương, Hương Trai, Nhạn Tháp; bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú; chuông chùa An Xá, tượng Phật bằng gỗ Mẫu Man Nương,... vừa được công nhận là bảo vật quốc gia.
Ảnh minh họa

Có nên bốc bát hương vào dịp cuối năm?

GNO - Ở quê tôi có tập tục bốc bát hương, thay cát vào dịp cuối năm, nhằm tăng phúc khí và tài lộc. Hiện tôi là Phật tử, đang ở xa quê, vậy cuối năm có cần nhờ thầy bốc bát hương, thay cát không? Tại sao?
Tam tuệ học Văn - Tư - Tu được xem là phương pháp học Phật của những hành giả sơ cơ, giúp nhận định rõ ràng phương hướng tu tập để từng bước nhận lại trí tuệ và tiến tới giác ngộ giải thoát

Mối liên hệ giữa Tam tuệ học và Tam vô lậu học trong giáo lý giải thoát

GNO - Giáo lý đạo Phật được xây dựng trên một mục đích duy nhất và tối thượng, đó là đưa chúng sanh thoát khỏi vô minh tăm tối, được an lạc giải thoát. Chính Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp hoa về đại sự nhân duyên mà Ngài ra đời, đó là “khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến”.

Thông tin hàng ngày