Philippin: Hoạt động "Thể Nghiệm Tâm Linh" lần thứ 2 được tổ chức tại Davao

Từ ngày 11/3 đến 13/3, trường Long Hoa Phật giáo - tỉnh Davao, Philippin tổ chức hoạt động "Thể Nghiệm Tâm Linh" (2010) lần hai tại chùa Long Hoa - Davao. Đối tượng hoạt động chủ yếu là các học viên tiểu học tốt nghiệp năm thứ sáu và các sinh viên tốt nghiệp năm thứ tư tại trường Long Hoa Phật giáo.

adahoi 1.jpg

Quang cảnh trao đổi về sự trưởng thành của tâm linh

Nội dung hoạt động lần này gồm có những tiết mục: "Thảo luận, trò chơi trí tuệ, tư vấn tâm linh, tạ ơn cha mẹ, chủ đề trưởng thành, tĩnh tọa, pháp hội truyền đăng, ký tên, trà thoại... ". Trong đó, tiết mục "Tư vấn tâm linh", "Tạ ân cha mẹ" và "Pháp hội truyền đăng", là ảnh hưởng rất sâu sắc đối với các sinh viên học sinh. Vì mục đích của những buổi thảo luận này, là gieo những hạt giống của nguồn hy vọng và niềm hạnh phúc cho họ có cơ hội để trưởng thành.

andahoi 2.jpg

Tĩnh tọa

andahoi 3.jpg

Chụp  ảnh lưu niệm

Thông qua sự sinh hoạt ngắn hạn trong tu viện, các sinh viên học sinh đều nhớ lại những năm cùng học chung với nhau trong mái ấm học đường, mọi người đều trân quý và hoài niệm tình bạn không gì sánh được giữa các học sinh và sinh viên. Thông qua hoạt động "Thể nghiệm tâm linh", họ càng hiểu rõ hơn về ý nghĩa tri ân và báo ân, hiểu rõ hơn về cuộc sống của kiếp nhân sinh, trong tâm họ vô cùng cảm động và tràn ngập sự hân hoan vô hạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.
[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

GNO - Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu chào mừng đại biểu tham dự hội nghị; nhận định năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện của đất nước, Giáo hội tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM để lại ấn tượng tốt đẹp trong nước cũng như quốc tế.

Thông tin hàng ngày