Phim về HT.Thích Trí Tịnh sẽ được chiếu tại Mỹ

GNO - Tiếp nối chuỗi thành công qua nhiều đợt trình chiếu khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, bộ phim Về phía mặt trời - tái hiện chân thực cuộc đời cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN, người đã có nhiều đóng góp thiết thực cho nền Phật giáo nước nhà với các bộ Hán-Tạng  giá trị - nay được lan tỏa nhiều hơn nữa tới công chúng nước ngoài.

Theo đó, những giai thoại song hành cùng các bài học đầy giá trị và mang tính nhân văn sâu sắc về HT.Thích Trí Tịnh sẽ đến với kiều bào Hoa Kỳ vào cuối tháng 1 này, qua 2 đợt công chiếu tại tiểu bang California (Mỹ).

giaohao.jpg


Thông tin về 2 suất chiếu tại Mỹ của phim Về phía mặt trời

Cụ thể: ngày 21-1 sẽ có các suất chiếu tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Di Lặc (số 765 đường Story, thành phố San Jose), và ngày 22-1 tại niệm Phật đường Fremont (số 4273 đường Solar Way, thành phố Fremont).

Không thiếu những bộ phim điện ảnh Việt Nam thu hút sự chú ý, theo dõi từ kiều bào hải ngoại, tuy nhiên, có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim Phật giáo nhận được sự quan tâm của các kiều bào, đặc biệt là các Tăng Ni, Phật tử đang sinh sống tại Mỹ.

Chị Lê Thùy Thảo Nguyên, giám đốc Công ty Sen Việt (Senviet Media) cho biết như vậy và chia sẻ thêm: “Chúng tôi cảm thấy rất vui vì tâm huyết dành cho bộ phim được có cơ hội lan tỏa đến đông đảo mọi người, đặc biệt là tại Mỹ”.

Theo chị Thảo Nguyên, do thời gian quá sát Tết nên chỉ tiến hành công chiếu được ở hai điểm thuộc bang California - nơi có nhiều người Việt định cư nhất.

“Hy vọng qua Tết, bộ phim sẽ được Phật tử Hoa Kỳ “cảm” hơn nữa, và được công chiếu rộng rãi hơn, bởi thông điệp nhân văn, đầy tình yêu thương và sự từ bi của Về phía mặt trời” - giám đốc Senviet Media bày tỏ.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

GNO - Trong nhịp sống ngày càng gấp gáp của xã hội đương đại, con người dễ bị cuốn vào vòng xoáy thông tin đa chiều, nơi giá trị thật - giả nhiều khi bị xáo trộn. Chính trong bối cảnh ấy, Báo Giác Ngộ hiện diện như một dòng chảy lặng lẽ mà bền bỉ, mang theo tinh thần tỉnh thức, nhân văn và trách nhiệm xã hội.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

GNO - Trong chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế nhận định: "50 năm qua, Giác Ngộ đã làm rất tốt vai trò truyền thông Phật giáo của mình đến với quần chúng Phật tử".

Thông tin hàng ngày