Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc, chức việc tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ủy ban MTTQVN Q.Bình Thạnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và công tác phòng cháy, chữa cháy đến các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận tại hội trường Quận ủy vào ngày 1-11 vừa qua.
Đại diện các cơ sở tôn giáo Q.Bình Thạnh tham dự

Đại diện các cơ sở tôn giáo Q.Bình Thạnh tham dự

Tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện; chư vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận; cán bộ đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

Hội nghị đã lắng nghe ông Trần Minh Đức, Trưởng phòng Nghiệp vụ II thuộc Ban Tôn giáo TP.HCM phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Đại đức Thích Thiện Lực, trụ trì chùa Giác Quang đặt câu hỏi liên quan đến đất đai và con dấu cơ sở tôn giáo

Đại đức Thích Thiện Lực, trụ trì chùa Giác Quang đặt câu hỏi liên quan đến đất đai và con dấu cơ sở tôn giáo

Bên cạnh đó, Thiếu tá Trần Anh Quang, Đội trưởng Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Q.Bình Thạnh đã tuyên truyền công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy đến các chức sắc, chức việc.

Thiếu tá Trần Anh Quang hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Thiếu tá Trần Anh Quang hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Tại đây, đại diện các tôn giáo cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận liên quan đến những vấn đề xảy ra hiện nay như: tư cách pháp nhân của tổ chức tôn giáo; vấn đề đất tôn giáo, đặc biệt là cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo; vấn đề cấp và thu hồi con dấu của các cơ sở tôn giáo…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày