Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến chùa Phật Tích thăm, chúc mừng Phật đản

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và phái đoàn tặng hoa chúc mừng Phật đản tới Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN tại chùa Phật Tích.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và phái đoàn tặng hoa chúc mừng Phật đản tới Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN tại chùa Phật Tích.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 11 tháng Tư-Quý Mão (29-5), phái đoàn thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dẫn đầu đã đến Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích (Bắc Ninh) thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (2023).

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích đón tiếp phái đoàn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản ảnh 1

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản

Tại đây, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi lời chúc mừng mùa Phật đản Phật lịch 2567 tới toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng đã đánh giá cao các thành tựu Phật sự mà Tăng Ni, Phật tử GHPGVN đã đạt được, đặc biệt trong những tháng đầu năm 2023. Cụ thể với sự tích cực công tác từ thiện, an sinh xã hội ủng hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và người có công với đất nước; Triển khai mục tiêu, chương trình hoạt động Phật sự mà Đại hội IX GHPGVN đã thành công rất tốt đẹp vừa qua.

Đáp lời, Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, các Ban, Bộ ngành T.Ư và các địa phương, cá nhân Phó Thủ tướng đã dành thời gian đến chúc mừng Phật đản tới đồng bào Phật tử năm nay.

Thượng tọa Thích Đức Thiện đáp từ ảnh 2

Thượng tọa Thích Đức Thiện đáp từ

Thượng tọa Thích Đức Thiện khẳng định GHPGVN luôn kế thừa, phát huy truyền thống hàng ngàn năm của Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh lịch sử, cùng với Đảng, Nhà nước luôn luôn lấy sự nghiệp chăm lo cho người dân là trên hết, trước hết đúng với lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc cũng đã tặng hoa chúc mừng Phật đản đến Thượng tọa Thích Đức Thiện.

Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng đã hướng dẫn Phó Thủ tướng và phái đoàn lễ Phật, tham dự lễ Tắm Phật, chiêm bái tượng Phật và các hiện vật quý tại Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích.

Phái đoàn Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại chùa Phật Tích ảnh 14

Phái đoàn Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại chùa Phật Tích

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày