Phù Mỹ rực rỡ mùa hoa vạn thọ

Chăm sóc hoa vạn thọ để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết
Chăm sóc hoa vạn thọ để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết

Tết năm nay, hoa vạn thọ được trồng ở các nhà vườn tại Phù Mỹ, Bình Định lên đến cả trăm ngàn chậu, tập trung nhiều ở các xã Mỹ Hòa, thị trấn Phù Mỹ, Mỹ Phong, Mỹ Hiệp, Mỹ Lộc... Nhờ chăm sóc tốt, vạn thọ Phù Mỹ nở đúng Tết, đẹp hơn mọi năm, khoe sắc vàng rực rỡ, hứa hẹn một mùa bội thu…

Nhiều người trồng hoa ở Phù Mỹ tự hào rằng, Bình Định và Phú Yên là hai địa phương trồng hoa vạn thọ nhiều nhất so với các tỉnh miền Trung; trong đó, huyện Phù Mỹ dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng.

Từ nhiều năm qua, phong trào trồng vạn thọ giống mới đã lan tỏa mạnh mẽ khắp các nhà vườn ở Phù Mỹ. Toàn huyện hiện có trên 40 nhà vườn trồng vạn thọ với quy mô sản xuất hàng hóa lớn, số lượng ngày càng tăng; chẳng những tiêu thụ trong huyện, trong tỉnh mà còn đưa lên Tây Nguyên, ra Quảng Ngãi, Đà Nẵng…

Chị Đào Thị Lệ - chủ một vườn vạn thọ ở thôn Phú Thiện, thị trấn Phù Mỹ - cho biết: “Năm ngoái gia đình tôi trồng 5.000 chậu vạn thọ; tuy hoa không đẹp bằng năm nay vì mưa nhiều quá, chăm sóc khó khăn, song cũng thu lãi khá hơn làm ruộng gấp nhiều lần. Năm nay, tui xuất vườn 6.000 chậu; giá cao hơn năm ngoái chút đỉnh nên hy vọng sẽ có thu nhập cao hơn”.

Phù Mỹ rực rỡ mùa hoa vạn thọ ảnh 1
Chị Đào Thị Lệ bên ruộng hoa hứa hẹn bội thu

Tại Phù Mỹ, hiện nay giá vạn thọ được thương lái mua tại nhà vườn từ 10.000 - 15.000 đồng/chậu; đưa lên Tây Nguyên bán với giá 20.000 - 25.000 đồng/chậu.

Nhiều chủ vườn trồng hoa ở Phù Mỹ cho biết: Thương hiệu vạn thọ Phù Mỹ, Bình Định đã có tên tuổi và uy tín vượt ra khỏi địa bàn tỉnh, mở rộng thị trường tiêu thụ tại Nha Trang, Đà Nẵng và khắp các tỉnh Tây Nguyên...

Phù Mỹ rực rỡ mùa hoa vạn thọ ảnh 2
Khách hàng đến mua vạn thọ tại ruộng

Anh Nguyễn Văn Huệ ở Mỹ Hòa cho hay, mỗi dịp Tết anh đều mua vài ngàn chậu vạn thọ, thuê xe chở lên Đắk Nông, Chư Sê (Gia Lai) để bán sỉ và bán lẻ, đến đêm 30 Tết mới về nhà. Anh Huệ nói: “Năm nay, tui đưa đi 2.000 chậu vạn thọ lùn. Bạn hàng ở Gia Lai liên tục điện thoại nhắc đưa lên gấp”.

Giống hoa vạn thọ lùn, vạn thọ cao có xuất xứ từ nước ngoài được đưa đến Phù Mỹ vào những năm 1994, 1995 và đến nay đã trở thành “đặc sản” của huyện này. Hiện nay đi dọc miền Trung, chỉ có Tuy Hòa (Phú Yên) và Phù Mỹ (Bình Định) là sở hữu nhiều hoa vạn thọ nhất.

Phù Mỹ rực rỡ mùa hoa vạn thọ ảnh 3
Đưa hoa lên xe đi tiêu thụ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày