Phục dựng giếng Tiên ở chùa Báo Ân (TP.Thanh Hóa)

Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giếng Tiên hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Báo Ân (xã Thiệu Vân, TP.Thanh Hóa) vừa được chư Tăng, Phật tử chung tay phục dựng, cải tạo và nâng cấp.

Giếng Tiên chùa Báo Ân được phục dựng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Đến thời điểm hiện nay, đã cơ bản hoàn thành việc kè đá xung quanh thành giếng.

Giếng tiên là một giếng nước tự nhiên thuộc chùa Báo Ân có niên đại hàng trăm năm tuổi; nước giếng trong vắt, màu xanh ngọc bích, ngọt lành, đông ấm hè mát. Theo sư trụ trì chùa Báo Ân, việc phục dựng giếng Tiên tạo cảnh quan hài hòa trong tổng thể kiến trúc của ngôi chùa.

Phục dựng giếng Tiên ở chùa Báo Ân (TP.Thanh Hóa) ảnh 1

Giếng Tiên đang dần được hoàn thiện, dự kiến khánh tháng vào cuối tháng 4-2022

Chùa Báo Ân là công trình được triều đình nhà Lý xây dựng. Năm 2001, chùa được trùng tu và xây dựng lại. Đến năm 2005, chùa được cấp bằng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Năm 2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý cho chùa Báo Ân được mở rộng khuôn viên chùa và đồng ý chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo và phục dựng chùa.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang niêm hương cầu nguyện trước lúc rót đồng tôn tạo Thánh tượng Đức Bổn Sư

Chùa Quy Thiện rót đồng tôn tạo tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

GNO - Sáng này 26-5, tại cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Nguyễn Văn Lộc - TP.Huế, chư tôn đức tăng Ni đã trang nghiêm cử hành lễ chú tạo tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni để tôn thờ tại chánh điện chùa Quy Thiện (thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Thông tin hàng ngày