Phường Võ Thị Sáu chính thức được công nhận từ ngày 4-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, quận 3 đã có buổi lễ công bố Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP . HCM. Trong đó xác định thành lập phường Võ Thị Sáu tại quận 3.

Phường Võ Thị Sáu được thành lập từ việc sáp nhập các phường 6, 7 và 8 (quận 3, TP.HCM), với diện tích 2,2km², chiếm 44% tổng diện tích của quận 3. Phường này có vị trí đặc biệt quan trọng đối với quận 3, khi trên địa bàn phường có trụ sở nhiều cơ quan Trung ương, TP.HCM và các cơ sở tôn giáo. Phố đi bộ Hồ Con Rùa dự kiến được thành lập cũng sẽ thuộc phường này.

Như vậy, sau khi sắp xếp, quận 3 có 12 phường, trong đó giáp các phường 4, 5, 9, 10, 13, 14 (quận 3) và giáp quận 1, quận Phú Nhuận.

Bản đồ hành chính của phường Võ Thị Sáu - Ảnh: SGGP

Bản đồ hành chính của phường Võ Thị Sáu - Ảnh: SGGP

Được biết, trước ngày 10-1-2021, Công an quận 3 cùng các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền chủ động hỗ trợ thực hiện thay đổi con dấu theo quy định cho các cơ quan, đơn vị.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, sáp nhập tổ chức các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội của phường Võ Thị Sáu; đồng thời chỉ định Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư phường Võ Thị Sáu, sẽ được thực hiện trước ngày 14-1

Trước ngày 1-2, toàn bộ các cơ quan đơn vị liên quan thay đổi bảng tên, biển hiệu theo tên phường Võ Thị Sáu. Dự kiến ngày 4-2 sẽ tổ chức lễ ra mắt phường Võ Thị Sáu.

Việc điều chỉnh các loại giấy tờ do thay đổi đơn vị tên và công việc có liên quan đang được Quận 3 tích cực thực hiện, nhằm hướng dẫn phường Võ Thị Sáu điều chỉnh các loại giấy tờ liên quan cho tổ chức, cá nhân và không thu các loại phí khi thực hiện chuyển đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày