Phường Võ Thị Sáu chính thức được công nhận từ ngày 4-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, quận 3 đã có buổi lễ công bố Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP . HCM. Trong đó xác định thành lập phường Võ Thị Sáu tại quận 3.

Phường Võ Thị Sáu được thành lập từ việc sáp nhập các phường 6, 7 và 8 (quận 3, TP.HCM), với diện tích 2,2km², chiếm 44% tổng diện tích của quận 3. Phường này có vị trí đặc biệt quan trọng đối với quận 3, khi trên địa bàn phường có trụ sở nhiều cơ quan Trung ương, TP.HCM và các cơ sở tôn giáo. Phố đi bộ Hồ Con Rùa dự kiến được thành lập cũng sẽ thuộc phường này.

Như vậy, sau khi sắp xếp, quận 3 có 12 phường, trong đó giáp các phường 4, 5, 9, 10, 13, 14 (quận 3) và giáp quận 1, quận Phú Nhuận.

Bản đồ hành chính của phường Võ Thị Sáu - Ảnh: SGGP

Bản đồ hành chính của phường Võ Thị Sáu - Ảnh: SGGP

Được biết, trước ngày 10-1-2021, Công an quận 3 cùng các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền chủ động hỗ trợ thực hiện thay đổi con dấu theo quy định cho các cơ quan, đơn vị.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, sáp nhập tổ chức các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội của phường Võ Thị Sáu; đồng thời chỉ định Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư phường Võ Thị Sáu, sẽ được thực hiện trước ngày 14-1

Trước ngày 1-2, toàn bộ các cơ quan đơn vị liên quan thay đổi bảng tên, biển hiệu theo tên phường Võ Thị Sáu. Dự kiến ngày 4-2 sẽ tổ chức lễ ra mắt phường Võ Thị Sáu.

Việc điều chỉnh các loại giấy tờ do thay đổi đơn vị tên và công việc có liên quan đang được Quận 3 tích cực thực hiện, nhằm hướng dẫn phường Võ Thị Sáu điều chỉnh các loại giấy tờ liên quan cho tổ chức, cá nhân và không thu các loại phí khi thực hiện chuyển đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1367: Ngôi chùa nào giữa Sài Gòn đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ vào đầu tháng 9-1969?

Báo Giác Ngộ số 1367: Ngôi chùa nào giữa Sài Gòn đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ vào đầu tháng 9-1969?

GNO - Những ngày đầu tháng 9-1969, tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã gây xúc động sâu sắc. Ngay giữa lòng Sài Gòn đầy hiểm nguy, Hòa thượng Thích Pháp Lan, viện chủ chùa Khánh Hưng (nay thuộc P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại chùa để tưởng nhớ Người với lòng kính yêu vô hạn.
Một em bé tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại tu viện Vĩnh Đức được mẹ cài lên ngực đóa hoa hồng tươi thắm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa tụng kinh, cài hoa hồng nhắc nhở tinh thần hiếu đạo trong ngày lễ Vu lan

GNO - Rằm tháng Bảy, người dân TP.HCM trở về các ngôi chùa để thắp hương bái Phật, cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu. Những lời kinh lắng đọng, cùng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo đầy xúc động, như nhắc nhở mỗi người về đạo hiếu trong tâm thức của mình.

Thông tin hàng ngày