Quà Vu lan từ hòm không vàng mã

GNO - Tối 7-8, chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) tổ chức lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ và lễ cài hoa hồng mùa Vu lan.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam bảo và hai đấng sinh thành.

IMG_1206.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, xúc động

TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên chỉ đạo và chứng minh buổi lễ.

Toàn thể đại chúng vô cùng xúc động nghe diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng và hoài niệm về những ngày thơ bé bên cha mẹ. Sau đó, các bạn trẻ đã cài hoa hồng kính dâng chư tôn đức, khách quý cùng nhân dân Phật tử.

Sau khi nạp thọ pháp y do các em thanh niên Phật tử chùa Hưng Long dâng cúng, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng trong ngày lễ Vu lan. Thượng tọa nhấn mạnh: “Là người con Phật, chúng ta cần biết tri ân, báo ân. Mỗi ngày chúng ta cần làm tròn chữ hiếu chứ không chỉ riêng trong mùa Vu lan. Sự báo hiếu cha mẹ thù thắng nhất là hướng dẫn cha mẹ tu học theo Chính pháp, quy y Tam bảo; bản thân biết bố thí, cúng dường để hồi hướng công đức lành cho cha mẹ”.

Kết thúc buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương cùng hội tín đồ Phật tử chùa Hưng Long đã trao gần 100 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng tới các cụ cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó. Số tiền trên được lấy từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” của chùa do các Phật tử và nhân dân xây dựng, phát động.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày