Quận 11: Năm 2020, Phật giáo làm từ thiện đạt gần 13 tỷ đồng

 Buổi họp nội bộ của Phật giáo quận 11
Buổi họp nội bộ của Phật giáo quận 11
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là số liệu thống kê trong báo cáo kết quả công tác Phật sự, được Ban Trị sự Phật giáo quận 11 (TP.HCM) nêu ra tại buổi họp thành viên Ban Trị quận vào ngày 24-1.

Khái quát tình hình Tăng sự năm 2020, Ban Thư ký cho biết hoạt động của ngành rất ổn định, Tăng Ni và Phật tử tại các tự viện đều chấp hành tốt quy định của Hiến chương Giáo hội; sinh hoạt và tổ chức Phật sự tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc và qui định về phòng chống dịch Covid - 19.

Đã trình các cấp bổ nhiệm Ban quản trị tổ đình Huê Lâm, phường 2; đề xuất bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Đức, phường 1, chùa Phụng Sơn, phường 2, chùa Quan Âm Tử Trúc Lâm, phường 16; Đề xuất xin phép xây dựng và sửa chữa chùa Phụng Sơn, phường 2 và chùa Hưng Quốc, phường 5.

Năm 2020, Phật giáo quận 11 tổ chức 2 điểm an cư tại chỗ cho 162 vị Tăng Ni tu học. Bên cạnh đó, Ban Trị sự còn tổ chức và mời Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11, đến sinh hoạt phổ biến các chính sách pháp lệnh và tình hình an ninh - chính trị xã hội… cho Tăng Ni hành giả.

Thực hiện tinh thần từ bi của Phật giáo - chia sẻ khó khăn cùng đồng bào nghèo vùng lũ lụt, hạn mặn và phòng chống dịch Covid-19, với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Quang cảnh phiên họp

Quang cảnh phiên họp

Các tự viện gồm chùa Liên Hoa, chùa Giác Viên, chùa Từ Ân, chùa Huê Lâm, chùa Lôi Âm, chùa Hưng Quốc, chùa Phổ Hiền, tịnh xá Bồi Đức, tịnh xá Hoa Tạng, tịnh xá Phổ Giác, Giác Hoa Phật Viện, Khánh Vân Nam Viện, tịnh thất Vạn Đức, Phật Học đã ủng hộ cây ATM gạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11 vận động, với 2.800 kg gạo, quy thành tiền gần 34 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được trong năm qua, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 cùng đồng thuận, đưa ra biểu quyết, cố gắng phát huy các mặt ưu điểm, để chung tay thực hiện công tác Phật sự chung của Giáo hội, trong đó có công tác hoằng pháp, từ thiện, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh minh họa

Vượt thoát trần lao

GNO - “Trần lao” là tên khác của phiền não, là lớp bụi vô minh bám chặt tâm phàm phu, khiến chúng sanh xoay mãi trong vòng sanh tử. Bản ngã là gốc của si mê, từ si mê mà có tham, sân và tất cả vận hành liên tục như dòng nước xiết. Người xuất gia muốn vượt thoát phải “bơi ngược dòng”, trở về đầu nguồn thanh tịnh. 

Thông tin hàng ngày