Quan Âm tu viện tổ chức khóa tu “nuôi dưỡng yêu thương”

GNO - Ngày 31-3, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp với Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đồng tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm, kỳ 74 cho các bé có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, với chủ đề “Nuôi dưỡng yêu thương”.

ANHDT (3).JPG

Học cách đảnh lễ Tam bảo

Khóa tu nhằm hướng đến giáo dục các bé và phụ huynh bảo vệ động vật hoang dã, khuyến khích ăn chay để bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Khóa tu thu hút hơn 300 bé tu sinh về Quan Âm tu viện tu tập. Các tu sinh được Ban Tổ chức cho xem các mô hình và hình ảnh các loài động vật hoang dã bị con người xâm hại như voi bị mất ngà, tê giác bị cưa sừng, hổ bị chặt móng… có không ít bé tu sinh đã xúc động khi xem các hình ảnh này.

Trong khóa tu, các bé tu sinh được SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện đã trực tiếp dạy các bé cách xá chào, lạy Phật, niệm Phật, trì chú và ngồi thiền rải tâm từ bi đến từng khu vực xung quanh mình, đến gia đình và muôn loài chúng sinh.

ANHDT (2).JPG

Các bé được phần thưởng của Ban Tổ chức

AD.JPG
Em cầu nguyện cho động vật không bị giết hại

Dịp này, các bé tu sinh còn được tô màu các bưu thiếp về các loài thú, hoa lá, môi trường. Sau mỗi hoạt động, các tu sinh được Ban Tổ chức đặt câu hỏi, và tu sinh trả lời.

Ban Tổ chức cũng đã tổ chức cho phụ huynh các bé tu sinh lắng nghe quán quân đầu bếp Việt Nam Võ Hoàng Nhân chia sẻ kinh nghiệm và các bí quyết để nấu các món chay ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Đức Thường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày