Quan Âm tu viện trao quà trung thu tận nhà cho trẻ em trong các khu cách ly phòng Covid-19

Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện đem niềm vui trung thu đến cho từng em nhỏ
Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện đem niềm vui trung thu đến cho từng em nhỏ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 19-9 (13-8 Âm lịch), Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện phối hợp với đại diện UBND phường 2 đã đến từng nhà có trẻ em trao quà cho các bé vui đón trung thu trong thời gian giãn cách xã hội.
Quan Âm tu viện trao quà trung thu tận nhà cho trẻ em trong các khu cách ly phòng Covid-19 ảnh 1

Các cháu được tặng quà trung thu và làm quên với chú bộ độ

Theo truyền thống hàng năm, Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp UBND phường 2 tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các bé thiếu nhi từ 3 đến 12 tuổi cư ngụ tại phường 2, quận Phú Nhuận đến chùa vui chơi và nhận quà trung thu vào đúng đêm rằm tháng Tám.

Quan Âm tu viện trao quà trung thu tận nhà cho trẻ em trong các khu cách ly phòng Covid-19 ảnh 2

Niềm vui bất ngờ của bé

Trung thu năm nay, TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19, cách ly phong tỏa nhiều nơi để phòng tránh lây nhiễm, Quan Âm tu viện không thể tổ chức đêm Tết Trung thu cho các bé vui chơi tại chùa như thông lệ.

Thấu hiểu sự mong mỏi của các bé, Quan Âm tu viện đã chuẩn bị 400 phần quà trung thu, mỗi phần quà bao gồm: lồng đèn, bánh trung thu, lốc sữa, hộp bánh, xúc xích để đến tận nhà trao cho các cháu.

Quan Âm tu viện trao quà trung thu tận nhà cho trẻ em trong các khu cách ly phòng Covid-19 ảnh 3

Sư cô Thích nữ Huệ Đức đích thân đến từng nhà các em trong khu cách ly để trao quà

Theo đó, chiều ngày 19-9 (13-8 Âm lịch), Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện phối hợp với đại diện UBND phường 2 đã đến từng nhà có trẻ em trao quà cho các bé vui đón trung thu trong thời gian giãn cách xã hội.

Quan Âm tu viện trao quà trung thu tận nhà cho trẻ em trong các khu cách ly phòng Covid-19 ảnh 4

Đem lại sự khích lệ cho các bé, các phụ huynh đón trung thu ấm áp trong Tết đoàn viên

Việc trao tặng quà trung thu tận nhà đã đem lại sự khích lệ cho các bé và các phụ huynh cùng nhau đón trung thu ấm áp trong Tết đoàn viên tại gia đình trong hoàn cảnh thành phố còn chia cách do đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày