Quán cơm chay 2 nghìn đồng ấm tình người ở Gò Công Tây

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trung tuần tháng 5 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Công Tây phối hợp cùng chị Trương Kim Nga và anh Trương Quốc Thọ ra mắt quán cơm chay từ thiện Nhất Tâm tại khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang).

Quán cơm chay Nhất Tâm mở cửa từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày, với đủ các món ăn chay, dành cho những hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người lao động nghèo, các em học sinh… với giá mỗi phần là 2 nghìn đồng.

Bà Nga cho biết: “Mỗi phần cơm 2 nghìn đồng chỉ mang tính tượng trưng, để người vào ăn không ngại. Tuy nhiên, ai không có tiền vẫn có thể ghé ăn bình thường. Quán không thu tiền trực tiếp, mọi người có thể bỏ vào thùng tiền, tùy lòng hảo tâm".

Quán cơm chay 2 nghìn đồng ấm tình người ở Gò Công Tây ảnh 1

Quán cơm chay phục vụ hơn 100 phần ăn mỗi ngày

Bà Nguyễn Thị Mạng, ngụ khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, dù nhà buôn bán tạp hóa nhưng khi hay tin quán cơm chay Nhất Tâm khai trương, bà đã tích cực tham gia vào công việc nấu bếp.

Từ 6 giờ sáng hằng ngày, bà Mạng đã cùng các thành viên khác sắp xếp bàn ghế, cắt gọt rau củ, nấu ăn, phát cơm… Công việc khá vất vả nhưng với bà và các chị, em ở đây niềm vui chính là được làm từ thiện.

Quán cơm chay 2 nghìn đồng ấm tình người ở Gò Công Tây ảnh 2
Các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại quán

Dự kiến trung bình mỗi ngày, quán Nhất Tâm sẽ phục vụ hơn 100 phần cơm chay. Nguồn kinh phí do gia đình chị Nga, anh Thọ vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ chia sẻ khó khăn cho người dân lao động của huyện Gò Công Tây có được những suất cơm trưa ngon, tiếp thêm niềm tin và sức khỏe trong cuộc mưu sinh hàng ngày.

Được biết, ngoài quán cơm chay Nhất Tâm, ông Thọ và bà Nga còn cung cấp mỗi tuần hàng trăm suất "súp tình thương” cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Gò Công Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày