Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên họp triển khai công tác Phật sự

Thượng tọa Thích Như Giải, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích Như Giải, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên phát biểu khai mạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-5, tại chùa Ân Triêm (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên đã họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Như Giải, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên cho biết Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026 là những Phật sự quan trọng sắp tới. Đặc biệt, năm nay, Phật giáo huyện Duy Xuyên được chọn làm điểm thiết trí lễ đài Phật đản chính của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh là một vinh dự cho Phật giáo huyện nhà.

Thượng tọa Trưởng ban cũng kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật giáo toàn huyện tích cực tham gia các công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhà để các công tác được thành tựu viên mãn.

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên họp triển khai công tác Phật sự ảnh 1
Đại đức Thích Đồng Tâm, Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên trình kế hoạch

Theo kế hoạch, lễ đài Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được thiết trí tại chùa Duy Trung (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên); Lễ chính thức được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 26-5 (15-4-Tân Sửu) tại lễ đài chính. Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo huyện còn tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Duy Xuyên, tổ chức chương trình ẩm thực chay…

Tại cuộc họp, thay mặt Tiểu ban nhân sự, Đại đức Thích Thông Huệ đã trình danh sách dự kiến nhân sự tham gia Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm có 31 thành viên với 9 thành viên trong Ban Thường trực.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Duy Xuyên sẽ diễn ra vào ngày 19-6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày