Quảng Nam: Các đoàn từ thiện tặng quà đến đồng bào khó khăn

GNO - Ngày 4-12, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình phối hợp với chùa Hoàng Bà (Hưng Yên) thăm và tặng quà cho đồng bào Vân Kiều tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

hinh2.jpg

Đoàn từ thiện đã tặng 300 suất quà đến người dân các bản làng khó khăn

Đoàn từ thiện đã tặng 300 suất quà đến người dân tại các bản Khe sung, bản 14 và bản Khe giữa. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 cái chăn bông cùng một số quần áo. Tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Ngân Thủy là xã miền núi của huyện Lệ Thủy, là xã có đông đồng bào Vân Kiều sinh sống; điều kiện địa lý nhiều đồi núi hiểm, trở, giao thông đi lại không thuận lợi, nhất là về mùa mưa lũ. Do đó, cuộc sống của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Hoàng Huế

* Chùa Hưng Quang trao 100 phần quà từ thiện

Ngày 4-12, HT.Thích Thiện Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hưng Quang (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) đã hướng dẫn Phật tử cùng các nhà hảo tâm đến thăm và trao tặng 100 phần quà đến bà con tại xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My và các nhà bị sạt lở đất do bão số 12 gây ra. 

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm: các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

11.jpg

Chư tôn đức thăm các nhà bị sạt lở đất do bão số 12 gây ra

Quảng Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày