Quảng Nam: Hơn 800 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè

GNO - Sáng nay, 18-7, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh lần thứ 2 với chủ đề “Hạt giống tâm lành” tại trụ sở văn phòng BTS - chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

DSC_0178 (Copy).JPG


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ khai mạc sáng nay, 18-7-2015

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh: HT.Thích Thiện Thành, TT.Thích Phước Minh - đồng UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh... cùng hơn 800 khóa sinh và các bạn tình nguyện viên, tham dự buổi lễ.

Về lãnh đạo chính quyền, có ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; ông Lê Công Chiến, UBMTTQVN tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Việt, Phó trưởng phòng PA 88 - Công an tỉnh; ông Nguyễn Thế Vĩnh, Đại diện phòng Nội vụ TP.Tam Kỳ; cùng quý vị lãnh đạo các ban ngành địa phương sở tại.

ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc.

Toàn thể khóa sinh tham dự được nghe BTC công bố nội quy khóa tu, một tổ chức cần có kỷ cương, một khóa tu cần có nội quy riêng, đó là nền tảng để các em sống đúng với tinh thần đoàn kết, kỷ luật và thương yêu.

Đại diện cho hơn 800 khóa sinh đối diện trước chư tôn đức chứng minh, đã tuyên thệ lời phát nguyện tu học.

DSC_0252 (Copy).JPG
Đại diện khóa sinh phát nguyện tu học theo nội quy của BTC

DSC_0234 (Copy).JPG
Trong 3 ngày, hơn 800 bạn trẻ sẽ có nhiều sinh hoạt rèn luyện nội tâm và trau dồi kỹ năng

1 quang nam.jpg
Đêm đốt nến tri ân

Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Thành đã có những lời sách tấn kịp thời cũng như khuyến khích các bạn khóa sinh.

Được biết, khóa tu mùa hè “Hạt giống tâm lành” kéo dài trong 3 ngày. Theo nội dung khóa tu, các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, thiền hành trên bãi biển buổi bình minh, thi Game show Phật pháp, sinh hoạt theo nhóm, hoạt động vui chơi ngoại khóa, thăm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các em khóa sinh được kết bạn giao lưu tình thân với nhau thông qua những bạn tình nguyện viên thân thiện và vui tính.

Trước đó, tối qua, 17-7, đêm "Đốt nến tri ân" đã diễn ra trang nghiêm, xúc động tại lễ đài chính của khóa tu, có sự chứng minh, truyền đăng và ban đạo từ của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam.

PG Quảng Nam 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày