Quảng Nam: Khánh thành chùa Minh Cẩm - Huyện Phú Ninh

(GNO-Quảng Nam): Sáng nay 23-3, chùa Minh Cẩm, xã Tam Phước, huyện Phú Minh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ Khánh thành sau gần 10 năm xây dựng.

HT. Thích Thiện Duyên - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Quảng Nam, HT. Thích Chơn Ngộ - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, TT. Thích Hạnh Niệm - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự, HT. Thích Chí Đạo - Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Nam đã đến chứng minh buổi lễ cùng với sự tham dự đông đảo chư tôn giáo phẩm Tăng Ni thành viên Ban Trị sự Tinh hội Phật giáo Quảng Nam, Đại Diện các huyện, thành phố và trên 2000 Phật tử các nơi.

PN (1).JPG

PN (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

PN (3).JPG

Các ông Trương Công Kích - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Cảnh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Nình cùng với đông đảo ccác cơ quan, ban ngành tỉnh và huyện Phú Minh đến dự và chúc mừng.

PN (4).JPG

Đại diện các cấp chính quyền dự lễ

PN (5).JPG

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường

PN (6).JPG

PN (7).JPG

Tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

PN (8).JPG

Chùa Minh Cẩm được xây dựng từ năm 1959 tại thôn Kỳ Phú, xã Tam, huyện Phú Ninh đến nay vừa tròn 50 năm. Trong chiến tranh chùa đã bị bom đạn tàn phá chỉ còn một đống gạch vụn. Sau ngày thống nhất, đến 1989 một số đạo hữu đã mượn nhà của một Phật tử làm Niệm Phật đường để sinh hoạt, tu học vì nền chùa cũ bị sử dụng vào việc khác. Năm 1997, Ban Hộ tự bắt đầu xin cấp đất và đến năm 2000 mới được cấp đất.

PN (9).JPG

HT. Thích Thiện Duyên ban đạo từ

PN (10).JPG

Chư tôn đức và khách quý cắt băng khánh thành

PN (11).JPG

Bắt đầu từ năm 2001 Đạo hữu Trần Thanh Thức - Trưởng ban Hộ tự cũng là một Huynh trưởng của GĐPT bắt đầu vận động và xây dựng chùa, bước đầ xây dựng chánh diện, sau đó tiếp tục xây dựng nhà Đông, Nhà Tây và cung thỉnh ĐĐ. Thích Viên Trừng - Ủy viên Ban Trị sự, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Quảng Nam về làm Trụ trì. Hiện Đại đức kiêm nhiệm chức vụ Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phú Minh và Đại đức đã tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh đến hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày