Quảng Nam: PG Đại Lộc tổ chức khóa tu mùa hè lần 2

GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Đại Lộc khai mạc khóa tu mùa hè tuổi trẻ tâm lành lần thứ 2 với chủ đề “Hiểu và Thương” hôm 29-7 qua, tại chùa Phước Thạnh (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) - với hơn 300 em thanh thiếu nhi Phật tử trong và ngoài huyện tham gia.

Theo đó, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (29 đến 31-7), các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương và được giáo dục những kỹ năng sống, tính tự lập.

Bên cạnh đó, giới trẻ còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi, kết bạn lẫn nhau, đốt nến tri ân…

 
IMG_0744 (Copy).JPG


Đêm đốt nến tri ân và những giọt nước mắt mùa hiếu hạnh của khóa sinh

Nhuận Thanh Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín được sinh trưởng trong một gia đình nhiều đời kính tín Tam bảo. Trong thân tộc có nhiều vị xuất gia tu học, đảm nhiệm hoằng pháp tại các chùa trong vùng. Với truyền thống tốt đẹp ấy là một duyên lành thù thắng để ngài sớm bén duyên với chốn thiền môn, phát tâm xuất gia tu học.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1331 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy còn ở đó không?

GNO - Những lần lái xe về quê, đến khúc đường quanh co lên đồi, tôi hay tự hỏi: “Không biết thầy mình còn ở đó không nhỉ?”. Câu hỏi tưởng chừng nhẹ tênh mà sao cứ vương mãi trong đầu, như tiếng gọi xa xăm từ một thời đã qua.

Thông tin hàng ngày