Quảng Ngãi: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa An Long

GNO - Hôm nay, 1-10, BTS GHPGVN huyện Mộ Đức và Ban hộ tự chùa An Long (thôn An Long, xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi cho Sư cô Thích nữ Thông Hảo.
DSCN0332.jpg
SC.Thông Hảo đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì

Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Trí Thắng, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Huệ Đạt, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; TT.Thích An Huy, cố vấn BTS GHPGVN huyện Mộ Đức; TT.Thích Hạnh Toàn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mộ Đức cùng chư tôn đức Tăng Ni...Về phía đại diện chính quyền gồm Ban Tôn giáo và Công an tỉnh, đại diện chính quyền huyện Mộ Đức, xã Đức Hiệp và đông đảo Phật tử đã đến tham dự. Sau phần nghi lễ, ĐĐ.Thích Thông Huy, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa An Long và mời TT.Thích Trí Thắng trao quyết định cho Sư cô Thích nữ Thông Hảo. Sau phát biểu nhận nhiệm vụ của Sư cô tân trụ trì và đại diện Ban hộ tự chùa An Long, đại diện chính quyền cũng đã phát biểu chúc mừng và sau cùng là đạo từ của TT.Thích Trí Thắng.
DSCN0334.jpg
Sư cô tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ

DSCN0336.jpg
Ban Hộ tự chùa phát biểu hộ trì Tam bảo

Trước khi kết thúc buổi lễ, các đơn vị lần lượt trao tặng phẩm chúc mừng Sư cô Thích nữ Thông Hảo.Được biết, cũng trong sáng nay, trước khi làm lễ đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì, sư cô đã làm lễ hoàn nguyện đúc đại hông chung ngày 2-9-Ất Mùi - với kinh phí tôn tạo trên 200 triệu.

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày