Quảng Ninh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Nguyên đán 2022 tại huyện Cô Tô

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo huyện Cô Tô nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Thượng tọa Thích Thanh Lịch, đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Khai Từ, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Cô Tô.

Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc Tết cổ truyền dân tộc tại huyện Cô Tô - Ảnh: T.Đ.H

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc Tết cổ truyền dân tộc tại huyện Cô Tô - Ảnh: T.Đ.H

Tại đây, Thượng tọa Thích Đạo Hiển đã thay mặt chư Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc đến lãnh đạo huyện Cô Tô.

Thượng tọa cũng chia sẻ thông tin về hoạt động Phật sự của tỉnh cũng như huyện Cô Tô trong năm 2021 và dự kiến kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn chính quyền huyện tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện nhà, nhất là trong việc triển khai xây dựng chùa Trúc Lâm Đảo Trần vào đầu năm 2022.

Đáp lời, ông Nguyễn Việt Dũng cảm ơn những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như sự đóng góp tích cực của chư Tăng Ni, Phật tử đối với các hoạt động của tỉnh và huyện Cô Tô, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông hy vọng trong năm 2022, Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử sẽ tiếp tục thực hiện tốt các các quy định về phòng, chống dịch bệnh, quy định của pháp luật trong hoạt động tôn giáo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đảm bảo cuộc sống an toàn và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như của huyện Cô Tô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.

Thông tin hàng ngày