Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 26 vị Tăng Ni

Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến Hòa thượng Thích Hải Tạng
Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến Hòa thượng Thích Hải Tạng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Sắc tứ Tịnh Quang (TT.Ái Tử, H.Triệu Phong, Quảng Trị) đã tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư Tăng Ni trong toàn tỉnh.
Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 26 vị Tăng Ni ảnh 1
Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền, Hòa thượng Thích Hải Tạng, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Thông Mẫn, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh, H.Triệu Phong,...

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 26 vị Tăng Ni ảnh 2
Hòa thượng Thích Chánh Huyền trao giáo chỉ tấn phong Thượng tọa

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạo Không đã công bố quyết định của Hội đồng Chứng minh về việc tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Quảng Trị, gồm: 1 vị Hòa thượng, 13 vị Thượng tọa, 3 Ni trưởng và 9 Ni sư.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn tán thán sự nỗ lực trong đời sống tu tập và ghi nhận những đóng góp thiết thực đối với Đạo pháp và Dân tộc của chư Tăng Ni tỉnh nhà. Hòa thượng mong muốn chư tôn đức được nhận giáo chỉ tấn phong sẽ tiếp tục nỗ lực tu tập, cống hiến theo từng khả năng của mình, thực hiện hữu hiệu phương châm hành đạo của Giáo hội để trở thành những rường cột của Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày