Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì 2 ngôi niệm Phật đường

GNO - Sáng 19-2, tại chùa Phú Sơn (niệm Phật đường Phú Áng) - xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong - đã diễn ra lễ bổ nhiệm ĐĐ.Thích Giác Tuệ làm trụ trì chùa.

Đại Đức Giác Tuệ nhận QĐ-min.JPG


HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định tới ĐĐ.Giác Tuệ

Trước đó, ngày 13-2, tại chùa Kim Sơn (niệm Phật đường Lưỡng Kim) - xã Triệu Phước, H.Triệu Phong - ĐĐ.Thích Pháp Quả cũng được bổ nhiệm làm trụ trì cơ sở này.

Tại mỗi cơ sở, HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã quang lâm chứng minh và trao quyết định.

Hai vị tân trụ trì cũng dâng lời phát nguyện, làm tròn nhiệm vụ của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh để không phụ lòng chư tôn đức dày công giáo dưỡng.

Trao QĐ NPĐ Lưỡng Kim-min.JPG


Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì niệm Phật đường Lưỡng Kim

Được biết, 2 ngôi chùa thuộc huyện Triệu Phong đã được sự cho phép làm lễ bổ nhiệm từ các cấp chính quyền, lãnh đạo tôn giáo. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid-19 nên BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 504/BTS-VP ngày 4-2-2020, đề nghị chỉ tổ chức gọn nhẹ và rút ngắn thời gian nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe hội chúng.

Ghi nhận của CTV Giác Ngộ, buổi lễ tuy đơn sơ, nhưng thắm tình đạo vị, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cúng ngọ cầu an, nguyện cầu dịch bệnh sớm qua đi, đại chúng được bình an…

Nguyên Hiếu


* Báo Giác Ngộ trân trọng chào đón tin, bài cộng tác của quý bạn đọc, CTV. Bài vở hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày