Quảng Trị: Bổ nhiệm trú trì chùa Câu Nhi

GNO - Sáng qua, 8-3-2015 (18-2-Ất Mùi), tại chùa Câu Nhi (xã Hải Tân, Hải Lăng), BTS GHPGVN huyện Hải Lăng long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích nữ Thông Tịnh.
qtri2.JPG
Nghi thức dâng hoa cúng dường và quan khách tham dự

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Trí Hải, TV HĐCM, trú trì tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và các ban, ngành, tự viện trong tỉnh Quảng Trị.

Về phía chính quyền có ông Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Trí Quang, Phó phòng An ninh xã hội công an tỉnh; ông Nguyễn Sỹ Sơn, Phó phòng Nội vụ, Trưởng phòng Tôn giáo huyện Hải Lăng và đông đảo Phật tử đã đến dự.

Chùa Câu Nhi (NPĐ Câu Nhi), là một ngôi chùa cổ được thành lập từ thế kỷ thứ 17 có tên là chùa Quang Phố được dân làng Câu Nhi bảo tồn và duy trì sinh hoạt cho đến năm 2009 thì cung thỉnh Sư cô Thích nữ Thông Tịnh về làm Phật sự. Sau gần 5 năm, Sư cô Thông Tịnh đã hướng dẫn Phật tử tu học, xây dựng thêm nhiều công trình như nhà Tăng, nhà chúng, hội trường... cùng với những đóng góp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tại xã Hải Tân và huyện Hải Lăng. Nhận thấy sự cố gắng, nỗ lực của Sư cô, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ra quyết định bổ nhiệm trú trì.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ, ghi nhận và tán dương sự đóng góp tích cực của Sư cô Thông Tịnh cũng như Ni chúng tại chùa Câu Nhi và nhắc nhở Sư cô, Ni chúng cần có nhiều cố gắng hơn nữa để làm nhiều Phật sự tốt đời đẹp đạo...

qtri3.JPG


HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới SC.Thích nữ Thông Tịnh

qtri4.JPG
HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Tại buổi lễ, đại diện BTS GHPGVN tỉnh, huyện Hải Lăng, đại diện chính quyền các cấp, các đoàn chúng và cá nhân đã có những hoa, quà chúc mừng đến Sư cô Thông Tịnh và Ni chúng chùa Câu Nhi.

Sư cô tân trụ trì phát nguyện và nhận nhiệm vụ, phụng sự đạo pháp - “Trụ pháp vương gia, Trì Như lai tạng” là trách nhiệm của vị trụ trì nên làm. Hứa quyết tâm trau dồi Giới - Định - Tuệ, tu tập tự thân, hoằng pháp lợi sanh, hướng dẫn cho nhân dân làm lành và hướng thiện.

Trí Năng - Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày