Quảng Trị: Đặt đá trùng tu xây dựng chùa Bửu Sơn

GNO - Sáng qua, 29-1-2015 (10-12-Giáp Ngọ), tại làng Hà Xá (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Sư cô Thích nữ Tịnh Quang cùng thiện nam tín nữ Phật tử chùa Bửu Sơn (niệm Phật đường Hà Xá) tổ chức lễ đặt đá, khởi công trùng tu xây dựng chùa Bửu Sơn.
tin thuan1.jpg
Chư tôn Hòa thượng chứng minh buổi lễ

Tham dự chứng minh buổi lễ có đông chư tôn thiền đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, chư vị chức sắc hào lão của làng và quý thiện nam tín nữ xa gần.

Được biết, chùa Bửu Sơn hiện hữu tại địa bàn của làng gần 300 năm, đây là cơ sở sinh hoạt tâm linh của bà con dân làng và thiện nam tín nữ Phật tử niệm Phật đường Hà Xá.

Năm 2013, sự được sự đồng thuận của Giáo hội và các cấp chính quyền, theo lòng thỉnh nguyện của bà con dân làng, Sư cô Thích nữ Tịnh Quang đã về tiếp nhận trú xứ để hướng dẫn bà con tu học.

tin thuan3.jpg


Nghi thức đặt đá trùng tu chùa Bửu Sơn diễn ra trang nghiêm

tin thuan5.jpg
Bản vẽ thiết kế chùa Bửu Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày