Quảng Trị: Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng sắp tới

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-11, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021 và triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị có sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh do Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị chủ trì.

Đại đức Thích Viên Thành, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ qua của các ban, ngành trực thuộc; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; đồng thời nêu rõ các chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quảng Trị: Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng sắp tới ảnh 1

Đại đức Thích Viên Thành báo cáo tổng kết công tác Phật sự, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2017-2021, Phật giáo Quảng Trị kế thừa và phát huy những thành quả đạt được trong những nhiệm kỳ trước, với bước chuyển mình lớn trong tổ chức cũng như các sinh hoạt Phật sự, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố đã thực hiện nhiều công tác Phật sự lợi đạo, ích đời, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh nhà.

Quảng Trị: Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng sắp tới ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Đặc biệt trong mùa lũ lịch sử năm 2020, chư tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà đã kêu gọi và ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất đến bà con vùng lũ, giúp bà con ổn định cuộc sống. Gần đây, trong đợt đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Ban Trị sự các huyện, thành phố, các ban ngành của Giáo hội đã vận động, kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử hỗ trợ rau, củ quả, hàng nông sản và các nhu yếu phẩm khác để kịp thời ủng hộ đồng bào miền Nam.

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện, thành phố cũng đã kịp thời tặng quà, nhu yếu phẩm cho những khu vực cách ly tập trung và những tổ công tác tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ban đạo từ tại hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ghi nhận và tán dương công đức đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà đã nỗ lực hết mình chung lo các công tác Phật sự, tạo ra những thành quả đáng khích lệ trong nhiệm kỳ qua.

Quảng Trị: Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng sắp tới ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Đồng thời Hòa thượng cũng mong rằng, trong thời gian sắp tới, những thành quả ấy sẽ được Tăng, Ni và Phật tử tỉnh nhà tiếp tục phát huy trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động trên tinh thần tự giác, tự nguyện. Hòa thượng cũng lưu ý các công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày