Quảng Trị: Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng sắp tới

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-11, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2021 và triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị có sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh do Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị chủ trì.

Đại đức Thích Viên Thành, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ qua của các ban, ngành trực thuộc; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; đồng thời nêu rõ các chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại đức Thích Viên Thành báo cáo tổng kết công tác Phật sự, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027

Đại đức Thích Viên Thành báo cáo tổng kết công tác Phật sự, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2017-2021, Phật giáo Quảng Trị kế thừa và phát huy những thành quả đạt được trong những nhiệm kỳ trước, với bước chuyển mình lớn trong tổ chức cũng như các sinh hoạt Phật sự, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố đã thực hiện nhiều công tác Phật sự lợi đạo, ích đời, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh nhà.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Đặc biệt trong mùa lũ lịch sử năm 2020, chư tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà đã kêu gọi và ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất đến bà con vùng lũ, giúp bà con ổn định cuộc sống. Gần đây, trong đợt đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Ban Trị sự các huyện, thành phố, các ban ngành của Giáo hội đã vận động, kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử hỗ trợ rau, củ quả, hàng nông sản và các nhu yếu phẩm khác để kịp thời ủng hộ đồng bào miền Nam.

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện, thành phố cũng đã kịp thời tặng quà, nhu yếu phẩm cho những khu vực cách ly tập trung và những tổ công tác tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ban đạo từ tại hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ghi nhận và tán dương công đức đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà đã nỗ lực hết mình chung lo các công tác Phật sự, tạo ra những thành quả đáng khích lệ trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Đồng thời Hòa thượng cũng mong rằng, trong thời gian sắp tới, những thành quả ấy sẽ được Tăng, Ni và Phật tử tỉnh nhà tiếp tục phát huy trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động trên tinh thần tự giác, tự nguyện. Hòa thượng cũng lưu ý các công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thông tin hàng ngày