Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự

Phiên họp của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 do Thượng tọa Thích Thiện Bửu chủ trì
Phiên họp của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 do Thượng tọa Thích Thiện Bửu chủ trì
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-11, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3 (TP.HCM), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 có buổi họp đầu tiên sau thời gian tạm ngưng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Buổi họp có sự tham dự của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 cùng nhân sự thuộc Văn phòng Ban Trị sự do Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 chủ trì.

Tại buổi họp, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận đã báo cáo một số hoạt động Phật sự diễn ra trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19; Chư tôn đức cũng đã lắng nghe báo sơ bộ về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với các tự viện, Tăng Ni trên địa bàn quận và hoạt động giảng dạy của Lớp Sơ cấp Phật học quận 3.

Theo đó, chấp hành chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các tự viện tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh. Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận tạm đóng cửa, tuy nhiên, tất cả các hoạt động Phật sự vẫn được duy trì qua hình thức làm việc trực tuyến; triển khai các Phật sự liên quan đến chư tôn đức trụ trì các tự viện và cập nhật thông tin Phật sự trên trang thông tin của Phật giáo quận; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội...

Về việc đảm bảo sức khỏe cho chư tôn đức Tăng Ni quận nhà, tuy có một số Tăng Ni không may nhiễm Covid-19 nhưng tất cả đã khỏi bệnh, không có ca tử vong. Đặc biệt, hầu hết Tăng Ni trên địa bàn Phật giáo quận đều đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, sinh hoạt Phật sự tại các tự viện ổn định.

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự ảnh 1

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai mộ số Phật sự trọng tâm

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 đã triển khai một số hoạt động Phật sự trọng tâm trong thời gian sắp tới như: Thông qua danh sách đề nghị tấn phong giáo phẩm đối với chư tôn đức Tăng Ni đủ điều kiện, điều chỉnh hoạt động của Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận và một số Phật sự khác.

Chư tôn đức đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến và thống nhất các phương án giải quyết một số hoạt động Phật sự của Phật giáo quận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày