Quảng Trị: Khởi công trùng tu chùa Hà Lợi

GNO - Sáng 28-10, tại chùa Hà Lợi (thôn Hà Lợi Thượng, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ đặt đá khởi công trùng tu ngôi chánh điện.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Thường trực BTS GHPGVN huyện Gio Linh, chư Tăng Ni trụ trì, trú xứ các tự viện trên địa bàn Quảng Trị và các tỉnh thành lân cận đã về tham dự.

L_ Ph_t.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Về phía chính quyền có ông Lê Trí Quang, Phó phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Quảng Trị; ông Trần Viết Nam, Bí thư Chi bộ xã Gio Hải; đại diện các ban ngành địa phương và đồng bào Phật tử các giới.

Chùa Hà Lợi tọa lạc tại thôn Hà Lợi Thượng, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã được chư vị tiền bối của làng và bà con Phật tử tạo dựng từ bao đời nay. Nơi đây là chỗ dựa tâm linh của dân làng mỗi khi ra khơi bám biển, là nơi tu học của bao thế hệ Tăng Ni, là nơi dâng hương lễ Phật, tu tâm dưỡng tánh quay về nếp sống tâm linh của toàn thể đồng bào Phật tử địa phương.

Trải qua bao biến cố lịch sử, thêm vào đó là sự bào mòn của thời gian đến nay ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng, không còn kiên cố và an toàn để cho Tăng chúng cũng như Phật tử yên tâm tu học.

Đại đức trụ trì và Tăng chúng cùng toàn thể Phật tử địa phương đã phát đại nguyện trùng tu lại ngôi Tam bảo để trang nghiêm Phật điện, tạo điều kiện tốt nhất cho Tăng chúng yên tâm tu học cũng như Phật tử sở tại được thuận duyên nuôi dưỡng nếp sống đạo đức tâm linh.

Ch_ t_n __c tham d_.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Thanh Chương, Chủ tịch UBND xã Gio Hải phát biểu, khẳng định đây là một sự kiện có ý nghĩa đánh dấu sự phát triển về mọi mặt của hoạt động Phật sự trên địa bàn xã nhà.

Ông Chương nhắc lại, cách đây 13 năm, được sự đồng tâm hiệp lực của Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, niệm Phật đường Hà Lợi đã tổ chức xây dựng ngôi chánh điện. Trải qua bao năm tháng thời gian, nay đã xuống cấp do vậy, theo ông, việc trùng tu nâng cấp là cần thiết, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của bà con Phật tử.

Ph_n qu_ c_a HT ch_ng minh.JPG


Đại đức trú trì đón nhận phần quà của HT.Thích Thiện Tấn

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn tán dương công đức của Đại đức trụ trì cùng toàn thể Phật tử tại địa phương, trên khắp cả nước cũng như nước ngoài. Hòa thượng thiết tha kêu gọi sự phát tâm, trợ duyên về mọi mặt tịnh tài, tịnh vật của toàn thể thiện nam tín nữ, mạnh thường quân trong và ngoài nước để ngôi bảo điện sớm được như sở nguyện…

Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày