Quảng Trị: Lễ an vị tôn tượng Tây phương Tam Thánh tại chùa Sắc tứ Giác Minh

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Sắc tứ Giác Minh (làng Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Tây phương Tam Thánh nguyện cầu quốc thái dân an.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni trong tỉnh và đông đảo Phật tử các giới đã về tham dự buổi lễ, đồng cầu nguyện cho Phật sự viên thành.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã dâng hương bạch Phật, tụng kinh cầu nguyện và sái tịnh tôn tượng tại nơi an vị.

Quảng Trị: Lễ an vị tôn tượng Tây phương Tam Thánh tại chùa Sắc tứ Giác Minh ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử chùa Sắc tứ Giác Minh

Được biết, Đại đức Thích Thiện Tư, trụ trì chùa Sắc tứ Giác Minh với tâm nguyện trang nghiêm cảnh Phật đã cùng với Hội thiện nguyện Đồng Tâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát tâm tôn tạo 3 pho tượng với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Mỗi tượng cao 7 mét bằng đá nguyên khối và điêu khắc tinh xảo từ làng nghề truyền thống tại Đà Nẵng.

Quảng Trị: Lễ an vị tôn tượng Tây phương Tam Thánh tại chùa Sắc tứ Giác Minh ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã chia sẻ về ý nghĩa lễ an vị Phật, công hạnh của Tây phương Tam Thánh. Hòa thượng cũng tán thán tâm nguyện của thiện nam, tín nữ, Phật tử đã phát tâm cúng dường tôn tượng.

Sau lễ cúng dường trai Tăng, buổi chiều cùng ngày là lễ đăng đàn chẩn tế, kỳ siêu bạt độ chư âm linh cô hồn, cầu quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày