Quảng Trị: Lễ nhập tự chùa Lương Điền

GNO - Sáng 17-8 (nhằm ngày 22-7 Giáp Ngọ), được sự đồng ý của chính quyền địa phương và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chùa Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) long trọng tổ chức buổi lễ nhập tự, cung thỉnh ĐĐ.Thích Trung Chính từ chùa Từ Ân (Kim Long, Huế) đến trụ trì và hướng dẫn Phật tử tu tập (ảnh).

IMG_0836.JPG

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Quán Chơn, viện chủ chùa Từ Ân, thầy Bổn sư của ĐĐ.Thích Trung Chính cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; chư tôn đức Tăng chùa Từ Ân - Huế; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo các đạo tràng, đoàn chúng, cư sĩ Phật tử từ hai bờ sông Ô Lâu tham dự, chứng minh.

HT.Thích Quán Chơn ban đạo từ, mong Đại đức sẽ cố gắng dấn thân phụng sự cho đạo pháp, hướng dẫn Phật tử tu tập, đưa ngôi chùa Lương Điền trở thành nơi nuôi dưỡng đạo đức tâm linh tín ngưỡng cho bà con Phật tử địa phương.

Đối trước Tam bảo trang nghiêm, ĐĐ.Thích Trung Chính nguyện đem hết sức mình để hoằng pháp lợi sanh, duy trì và phát triển nhiều hoạt động Phật sự hơn nữa để các Phật tử có cơ hội trau dồi tu học Phật pháp như lời dạy của Hòa thượng Bổn sư.

Hoạt động Phật sự của đạo tràng Lương điền lâu nay rất sôi nổi và lan tỏa không những trong vùng mà còn đến các tỉnh bạn. Từ lâu, bà con Phật tử ở đây mơ ước có thầy trụ trì để hướng dẫn tu học, làm lợi đạo ích đời.

IMG_0846.JPG
IMG_0844.JPG


ĐĐ.Thích Trung Chính nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng 

Làng Lương Điền có tên cổ là Kẻ Lạng và chùa Lương Điền có tên cổ là Lương Phước. Nếu những làng có tên Kẻ ở Việt Nam xuất hiện từ thời Vua Hùng thì chính làng Kẻ Lạng (cũng như các làng Kẻ Diên, Kẻ Vịnh, Kẻ Văn trong vùng) được thành lập rất sớm và chùa Lương Phước là một trong những ngôi chùa cổ ở Hải Lăng (đã được trùng tu rồi bị hư hại hoàn toàn trong chiến tranh và được xây mới sau 1975).

Trong một thời gian dài, cứ đến mùa Phật đản và Vu lan là chùa Lương Điền trở nên đông vui với sự hiện diện của hàng trăm nam nữ Phật tử - bởi đây là địa điểm thích hợp để cắm trại, tổ chức những trò chơi lớn, những hoạt động thể thao, báo chí, văn nghệ và thi lên ngành của Phật tử Quảng Trị.

Tâm Tu Nguyễn Khắc Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày