Quảng Trị: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh triển khai quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027

Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị triển khai quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027
Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị triển khai quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị triển khai Nội quy Gia đình Phật tử Việt Nam ban hành năm 2020 và quy chế hoạt động của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, vào ngày 9-10, tại chùa Phật học.
Quảng Trị: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh triển khai quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Hội nghị triển khai Nội quy Gia đình Phật tử Việt Nam ban hành năm 2020 và quy chế hoạt động của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ tọa và thuyết trình hội nghị có Huynh trưởng Tâm Ấn - Hoàng Thúc Quyền, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, Huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, cùng sự tham dự huynh trưởng thành viên Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị giúp cho huynh trưởng các cấp nắm chắc những điểm chính được tu chỉnh, bổ sung của Nội quy Gia đình Phật tử GHPGVN và Quy chế hoạt động của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Quảng Trị: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh triển khai quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Huynh trưởng góp ý

Tại hội nghị, các biểu mẫu hành chánh Gia đình Phật tử các cấp, công tác quản trị một đơn vị Gia đình Phật tử cơ sở, tinh thần giao tế và nguyên tắc tổ chức các lễ lược trong Gia đình Phật tử cũng đã được thống nhất qua các biểu mẫu hành chánh.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các huynh trưởng thảo luận, đóng góp bổ sung những vướng mắc trong quy chế và quản trị hành chánh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày