Ra mắt câu lạc bộ “Suối nguồn hoằng pháp”

GNO - Chiều qua, 15 -5, lễ ra mắt câu lạc bộ Suối nguồn hoằng pháp thuộc khoa Hoằng pháp khóa VIII Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM đã được diễn ra tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

IMG_1466.jpg

HT.Thích Đạt Đạo tặng hoa chúc mừng

Chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; Trưởng khoa Hoằng pháp học; TT.Thích Viên Trí, Trưởng phòng giáo vụ Hội đồng điều hành HVPGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Phước Nguyên, Chánh thư ký ban Hoằng pháp Trung ương, cùng quý thầy cô giảng sư HVPGVN tại TP.HCM, Tăng Ni sinh khóa VIII và Phật tử tham dự.

ĐĐ.Thích Tâm Lượng, chủ nhiệm câu lạc bộ phát biểu khai mạc buổi lễ, nhấn mạnh: “Với lý tưởng “Hoằng pháp là việc nhà, lợi sanh là sự nghiệp”, nếu giáo pháp của Như Lai không được xiển dương, chúng sanh không được thấm nhuần chánh pháp an vui lợi lạc, thì chư Tăng không có lý do nào chánh đáng hơn để nói lên sự hiện hữu của mình trong Phật pháp. Trên tinh thần đó Tăng Ni sinh khoa Hoằng pháp HVPGVN tại TP.HCM, mỗi trái tim là một ngọn lửa, ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, ngọn lửa của khát vọng muốn dâng trọn đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp độ sanh”.

ra m_t ban =i_u hanh cGu l_c b_.JPG

Ra mắt Ban điều hành CLB

Ngoài ra câu lạc bộ còn trình bày phương hướng, nội quy, mục đích, chức năng và phương châm hoạt động, cho biết việc đặt văn phòng tại số 436A/2, đường 3/2, Q.10, TP.HCM.

Nhân dịp này, Tăng Ni sinh khóa VIII khoa Hoằng pháp cũng đã làm lễ tri ân quý thầy cô giảng sư học viện.

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Phước Nguyên cũng đã có những lời khen ngợi về buổi lễ được chuẩn bị rất chu đáo và kỹ càng. Nhân đó, thầy nói, trong cuộc đời hoằng pháp cũng vậy khi chuẩn bị kỹ thì sẽ có những bài pháp hay.

tri Gn =_n Gn s².JPG

tri _n =_n gißo th_ s².JPG

Tri ân chư tôn đức giáo thọ HVPGVN của Tăng Ni sinh

“Chúng ta học Phật là để tu, hoằng pháp là bằng kinh nghiệm thực chứng của mình, nếu chỉ hoằng pháp bằng sở học thì sau một thời gian giảng dạy vốn liếng không còn. Chúng ta hoằng pháp độ chúng sanh bên ngoài thì cũng nên nhớ độ chúng sanh bên trong ta nữa. Chúng ta rèn tài, tu dưỡng đạo đức, có đạo tâm, có thiện chí, với sự nhiệt tình thì sẽ thành công”, Đại đức Phước Nguyên ân cần chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày