Rót đồng kiến tạo tôn tượng Phật & Đại hồng chung

GNO - Sáng ngày 15-7, chùa Lam Sơn (P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã long trọng tổ chức lễ chú nguyện rót đồng kiến tạo tôn tượng Thích Ca Mâu Ni, Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh và Đại hồng chung.

Anh GP (2).jpg


Chư tôn đức Hòa thượng chứng minh

 Đến Chứng minh và tham dự có HT.Thích Chánh Kế, Thành viên HĐCM; HT.Thích Toàn Đức, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, TP.Bảo Lộc, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cùng các cấp chính quyền, UB MTTQVN tỉnh Lâm Đồng và TP.Bảo Lộc.

ĐĐ.Thích Thông Niệm, trụ trì chùa Lam Sơn, cho biết đây là lễ rót đồng kiến tạo tôn tượng Thích Ca Mâu Ni, Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh và Đại hồng chung tổ chức quy mô nhất từ trước đến nay tại TP.Bảo Lộc. 

Riêng Đại hồng chung nặng hơn 1 tấn được đúc từ đồng ngoại nhập do các Phật tử hải ngoại cúng dường tạo tác.

Anh GP (1).jpg

Khách mời và Phật tử tham dự lễ rót đồng

Anh GP (3).jpg
Chư tôn giáo phẩm niêm hương

Anh GP (4).jpg
Thực hiện lễ chú nguyện

Anh GP (5).jpg
Rót đồng vào khuôn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày