Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm

Năm nay bà con các dân tộc vùng cao Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) và đông đảo khách du lịch tới thăm địa phương nơi này bất ngờ được ngắm hoa đào rừng nở thắm núi quê hương sớm hơn mọi năm gần hai tháng.
Bà Hoàng Thị Tỵ ở bản Sán Chải , xã Na Hối (Bắc Hà) kể với chúng tôi người dân địa phương ở đây gọi những cây rừng nở hoa rực rỡ trên đồi cao phía sau nhà là cây mạc tao đẩy. Cây này chỉ nở hoa khi tết đến, xuân về vì thế người dân Bắc Hà gọi là cây đào rừng và ở vùng Sa Pa người ta lại gọi là cây mận đỏ…

Kỹ sư Nguyễn Quang Hưng, Phó giám đốc sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm nhân dân tỉnh Lào Cai cho hay: Đầu  mùa đông năm nay thời tiết nắng ấm hơn nên đào rừng vùng Na Hối, Tả Chải, Bản Phố (Bắc Hà) ra hoa rất sớm. Hoa đào rừng nở sau 20 ngày mới tàn, hoa và lá đào rừng Bắc Hà, Sa Pa… trông gần giống hoa anh đào Nhật Bản trồng thử nghiệm tại khu du lịch Sa Pa.

Đào rừng chỉ phát triển và nở hoa trên độ cao từ 700 mét trở lên so với mặt biển, đây là cây rừng tự nhiên nở hoa rất đẹp nên cần được bảo tồn và phát triển ở vùng du lịch sinh thái như Sa Pa , Bắc Hà…

Xin mời bạn đọc cùng ngắm vẻ đẹp rực rỡ của những cây đào rừng Bắc Hà mà chúng tôi vừa ghi lại được:

Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 1
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 2
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 3
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 4
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 5
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 6
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 7
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 8
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 9
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 10
Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớm ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày