Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự

Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 sẽ được thiết trí tại hội trường chính Việt Nam Quốc Tự, nơi từng thiết trí các lễ tưởng niệm, kỳ siêu do Giáo hội tổ chức
Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 sẽ được thiết trí tại hội trường chính Việt Nam Quốc Tự, nơi từng thiết trí các lễ tưởng niệm, kỳ siêu do Giáo hội tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-1 (mùng 5 Tết Quý Mão), các phần việc cuối cùng chuẩn bị cho Pháp hội Dược Sư "Tiêu tai diên thọ" do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10) đang được khẩn trương hoàn tất.

Thông tin từ Thượng tọa Thích Thiện Tạo, Phó Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM cho phóng viên Giác Ngộ biết ngay từ giữa tháng Chạp, công việc chuẩn bị thiết trí đàn tràng đã được bắt đầu thực hiện. Trong đó quan trọng nhất phải kể đến đó là việc tôn trí cột kinh tràng 8 mặt tại trung tâm đàn tràng với toàn văn bản dịch kinh Dược sư tiếng Việt được thêu trên gấm. Việc cắm hoa trang trí trong và ngoài khu vực đàn tràng cũng đã hoàn thiện hơn 90%.

“Theo chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, công tác thiết trí phải được hoàn bị trong ngày mùng 5 Tết. Vì vậy, các phần việc được diễn ra một cách liên tục nhưng cẩn trọng với khoảng 30 nhân sự, trong đó phải kể đến sự phát tâm của các anh chị em Phật tử làm việc liên tục từ sáng cho đến đêm, để đàn tràng diễn ra một cách trang nghiêm, chỉn chu.”, Thượng tọa Thích Thiện Tạo chia sẻ.

Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 1

Cột kinh tràng 8 mặt tại trung tâm đàn tràng với toàn văn bản dịch kinh Dược sư tiếng Việt được thêu trên gấm

Theo thông báo chính thức từ Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Pháp hội Dược Sư "Tiêu tai diên thọ cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận" tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự sẽ được khai đàn vào lúc 7 giờ 30 sáng mai, mùng 6 Tết Quý Mão (27-1-2023) với sự tham dự chứng minh của Đức Pháp chủ và các vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, thành viên Ban Trị sự, các ban chuyên môn, Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN 21 quận huyện và TP.Thủ Đức, Tăng Ni các tự viện và Phật tử các đạo tràng đồng tham dự.

Vào lúc 14 giờ và 17 giờ 45 phút cùng ngày là các thời trì tụng kinh Dược sư, với sự tham dự của Ban Nghi lễ, Phân ban Ni giới Phật giáo GHPGVN TP, chư Ni các tự viện và Phật tử các đạo tràng.

Mỗi ngày cũng sẽ có các thời thuyết giảng.

Khóa lễ tụng kinh Dược sư vẫn tiếp tục vào lúc 17 giờ 45 phút mỗi ngày đến hết tháng Giêng năm Quý Mão - 2023. Phật tử, người dân có tín ngưỡng tùy duyên đến tham dự các thời khóa với sự hướng dẫn của Tăng Ni để cùng cầu nguyện an lành đầu năm mới.

Lễ khai đàn và khóa tụng kinh Dược sư, dâng sớ ngày đầu tiên sẽ được truyền hình trực tuyến trên Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV và các nền tảng số của Báo Giác Ngộ.

Xem chương trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng mùng 5 Tết Quý Mão tại nơi thiết trí đàn tràng:

Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 2

Tôn tượng Thất Phật Dược Sư tôn trí tại đàn tràng

Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 3

Bản Việt dịch kinh Dược sư được thêu trên gấm

Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 4

Các phần việc được thực hiện liên tục từ giữa tháng Chạp đến nay

Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 5
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 6
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 7
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 8
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 9
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 10
Sáng mai mùng 6 Tết Quý Mão: Chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ảnh 11

Pháp hội Dược Sư "Tiêu tai diên thọ cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận" sẽ được khai đàn vào lúc 7 giờ 30 sáng mai, mùng 6 Tết Quý Mão (27-1-2023)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày