Sẽ có “Hành trình nghệ thuật tâm linh” tại Hoa Kỳ

GN - Chương trình “Hành trình nghệ thuật tâm linh”, phổ biến và giới thiệu đến cộng đồng thế giới những nét đặc sắc của Phật giáo Tây Tạng, sẽ được tổ chức tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật Coral Springs, Florida (Hoa Kỳ) từ ngày 11 đến 16-2.

3. Che tac mandala.jpg

Các nhà sư Tây Tạng chế tác mandala

Tại đây, người thưởng lãm có thể trải nghiệm các sinh hoạt văn hóa tâm linh của đất nước Phật giáo huyền bí này như tụng kinh, thiền tập, nghệ thuật truyền thống và lễ hội mandala.

Đặc biệt, các hoạt động này được chủ trì và tiến hành bởi những nhà sư đến từ Đại học Phật giáo Drepung Gomang. Từ đó, những lời dạy của Đức Phật, sự thực hành về lòng từ bi, trí tuệ và tâm sẽ được lan tỏa đến người người thưởng lãm và cộng đồng.

Mỗi ngày hội sẽ được bắt đầu bằng các thời khóa tụng kinh với âm nhạc truyền thống Tây Tạng; chư Tăng sẽ chế tác các mandala hình ảnh ngài Quán Thế Âm Bồ-tát từ hàng ngàn hạt cát đủ sắc màu. Bức mandala này sẽ được hủy đi vào cuối lễ hội; những hạt cát có sự chú nguyện an lành từ các nhà sư sẽ được gửi tặng người tham quan với thông điệp về ý nghĩa của sự vô thường trong đời sống.

T.H (theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày