Sẽ tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ của BTS GHPGVN TP.HCM

GNO - Đó là một trong những nội dung đã được Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM lấy ý kiến và thống nhất trong phiên họp của Ban Thường trực sáng nay, 26-10, tại Việt Nam Quốc Tự.

ANHD (6).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp của Ban Thường trực BTS sáng 26-10

Theo đó, hội nghị giữa nhiệm kỳ dự kiến tổ chức trong hai ngày tuần đầu tháng 11-2020 sắp tới. Văn phòng BTS sẽ có thông báo sớm đến các thành viên BTS, thỉnh chư vị giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội tham dự.

Hội nghị đặc biệt sẽ thảo luận và thống nhất, xin ý kiến của Trung ương Giáo hội về điều chỉnh, bổ sung nhân sự của nhiệm kỳ IX (2017-2022), theo quy định và hướng dẫn của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, để các hoạt động của Phật giáo tại TP.HCM được ổn định, kế thừa và phát triển.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã thông tin, lấy ý kiến Ban Thường trực và thống nhất về thời gian, thành phần tham dự, hướng nội dung và phương thức tổ chức của hội nghị này; Đồng thời yêu cầu Ban Thư ký chuẩn bị nội dung hướng dẫn, triển khai cụ thể để việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận, huyện được tiến hành đúng quy trình và tiến hành theo quy định.

Cũng tại buổi họp, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP đã báo cáo công tác tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564, diễn ra từ 12 đến 15-10-2020 (26 đến 29-8-Canh Tý) vừa qua.

TT.Thích Thiện Quý cũng đã xin ý kiến của Ban Thường trực BTS về việc mở khóa tập huấn về nghiệp vụ thư ký dành cho các ban chuyên môn, Thư ký BTS Phật giáo quận huyện, dự kiến vào đầu tháng 12 tới; Chư tôn đức Ban Thường trực BTS cũng thảo luận, thống nhất tổ chức khóa cấm túc dành cho chư tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo TP, các ban chuyên môn, Thường trực BTS Phật giáo quận, huyện; Chuẩn bị lễ tưởng niệm Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông; Vấn đề pháp lý và hướng giải quyết đối với một số tự viện tại Q.7...

ANHD (9).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo các hoạt động Phật sự của Phật giáo TP

Tại buổi họp, chư tôn đức lãnh đạo, đại diện các ban chuyên môn: Kinh tế - Tài chánh, Hoằng pháp, Từ thiện xã hội, Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới TP đã báo cáo công tác chuyên môn đã thực hiện trong thời gian qua, trình một số dự thảo chương trình hoạt động trong tình hình mới.

ANHD (1).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chỉ đạo một số công tác Phật sự trọng tâm

Riêng báo cáo về hoạt động Từ thiện xã hội, sau thời gian ngắn thông báo vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung của BTS GHPGVN TP, TT.Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TP đã tổ chức cứu trợ tại 6 tỉnh miền Trung. Đoàn đã trao 6.400 phần quà, với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng, với sự đóng góp của BTS Phật giáo TP, BTS các quận, huyện trên địa bàn và chư Tăng Ni, các tự viện tại TP.HCM cũng như các doanh nghiệp, mạnh thường quân...

Theo Ban Từ thiện xã hội TP, sau chuyến từ thiện này đã có phiên họp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm lên kế hoạch thiết kế, phối hợp thực hiện, tài trợ xây dựng nhà chống lũ cho đồng bào ở các nơi xảy ra thiên tai lũ lụt liên tục ở miền Trung. Ban cũng sẽ có chuyến đi cứu trợ tiếp theo, dự kiến trong tháng 11-2020 này.

Hình ảnh buổi họp Ban Thường trực BTS sáng nay, tại Việt Nam Quốc Tự:

ANHD (2).JPG
HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP trình một số dự thảo về hoằng pháp

ANHD (12).JPG
TT.Thích Thanh Phong báo cáo công tác cứu trợ miền Trung

ANHD (5).JPG
TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban TT-TT

DSC05392.JPG
NT.TN Như Thảo đại diện Phân ban Ni giới TP báo cáo tại buổi họp

ANHD (10).JPG

Buổi họp của Ban Thường trực BTS tại Việt Nam Quốc Tự

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày