Séc: Hội Phật tử Việt Nam cứu trợ nạn nhân bị hỏa hoạn tại Brno

Giác Ngộ - Khi hay tin Trung tâm Thương mại Olomoucká 61 Brno bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ 6 Hala bán hàng của bà con VN, ngay rạng sáng hôm sau ĐĐ. Thích Trí Chơn, cố vấn Hội Phật tử VN tại CH Séc đã từ Việt Nam gửi tâm thư tới bà con và các Phật tử Séc và các nước lân cận.
wwwsec (1).jpg
wwwsec (2).jpg

Ngày 15-1, đoàn Phật giáo do ĐĐ. Thích Trí Thường và ĐĐ. Thích Trung Không dẫn đầu đã tới thăm hỏi động viên trao quà cho bà con thông qua ban cứu trợ hỏa hoạn. Tháp tùng các các thành viên Hội Nhụ nữ VN tại Cộng hòa Séc, Hội Đồng điều hành Hội Phật tử VN các nước. ĐĐ Thích Trí Chơn, đã gửi tặng bà con số tiền 10.000USD. Số tiền này ĐĐ. Thích Trí Thường đã thay mặt để trao cho Ban cứu trợ hỏa hoạn.

wwwsec (3).jpg
wwwsec (4).jpg

ĐĐ Thích Trí Thường đã phân ưu cùng bà con trong cơn hoạn nạn và kêu gọi toàn thể người VN tại CH Séc và các nước lân cận hướng về những người đang gặp hoạn nạn. Dịp này, ĐĐ. Thích Trung Không đã đọc thư chia buồn của Hội đồng Trị sự TƯGH do HT. Thích Từ Nhơn gửi tới bà con cộng đồng VN tại TP. Brno.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày