Singapore: Mở cửa trở lại thư viện Văn Thù

Ảnh: CNA
Ảnh: CNA

GNO - Thư viện công cộng được nâng cấp cho các Phật tử bây giờ đã có một tầng thứ ba và là nhà của hơn 10.000 cuốn sách và DVD.

Thư viện Văn Thù đã mở cửa trở lại, sau 1 năm các công trình nâng cấp lớn có giá khoảng 17 tỷ VND được thực hiện. Thư viện công cộng dành cho Phật tử này nằm ở Geylang Lorong 27 (ảnh).

Thư viện ngày nay có thêm tầng thứ ba và là nhà của hơn 10.000 cuốn sách và DVD thuộc các thể loại. Du khách có thể đọc hơn 100 đầu sách tham khảo Phật giáo, nhiều trong số đó là rất hiếm.

Thư viện, được quản lý bởi Nam Hải Phi Lai Quán Âm tu viện, cũng tổ chức nhiều hoạt động như các lớp học làm giàu và nói chuyện sức khỏe.

Phó Thủ tướng Teo Chee Hean, cố vấn của thư viện, là khách mời danh dự tại lễ mở cửa trở lại vào ngày Chủ nhật (7-9). Ông cho biết chương trình của thư viện nhằm giúp đỡ thúc đẩy sự hiểu biết giữa các tôn giáo và tăng cường sự hòa hợp chủng tộc và tôn giáo.

Ông nói: "Những hoạt động này giúp thúc đẩy sự hiểu biết giữa các tôn giáo tốt hơn và tăng cường sự hòa hợp chủng tộc và tôn giáo mà Singapore và người Singapore đã được hưởng trong nhiều thập kỷ. Những nỗ lực của các tổ chức cộng đồng, sự hợp tác giữa nhân dân và chính phủ, đã giúp xây dựng sự liên kết xã hội và cộng đồng mạnh mẽ giữa người Singapore.

Văn Công Hưng (Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày