Sinh viên Tokyo được gặp Đức Dalai Lama

GNO - Đức Dalai Lama đã nói chuyện với các sinh viên của Yakumo Academy, một trường dành cho nữ sinh ở Tokyo.

Theo đó, hôm 18-11, trong buổi gặp, Đức Dalai Lama nhắc lại rằng, các vấn đề cần được giải quyết thông qua đối thoại chớ không phải bằng vũ lực. 

Dalailama tai Nhat.jpg

Các SV của Yakumo Academy, một trường dành cho nữ sinh
ở Tokyo đã được gặp Đức Dalai Lama vào ngày 18-11 vừa qua

"Điều quan trọng bây giờ là đảm bảo rằng thế kỷ 21 sẽ trở thành một kỷ nguyên của hòa bình và bất bạo động. Điều đó không có nghĩa là sẽ không có bất kỳ vấn đề gì. Sẽ có, khi nào nguồn gốc xung đột vẫn còn, nhưng chúng ta cần phải giải quyết chúng không phải bằng sử dụng vũ lực, mà là thông qua đối thoại", ngài nói.

Đức Dalai Lama đã ca ngợi những thành tựu của Nhật Bản trong việc khôi phục từ sau những thảm họa đã qua.

"Thật không phải dễ dàng để thiết lập hòa bình, nhưng hãy nhìn vào những gì mà Nhật Bản và Đức đã đạt được. Sau khi bị phá hủy hoàn toàn, các quốc gia này đã tự mình xây dựng lại từ đống tro tàn của sự hủy diệt. Điều mà họ đã sử dụng là tầm nhìn, sự quyết tâm và sức mạnh".

Cùng ngày, ngài đã trả lời phỏng vấn của phóng viên đài truyền hình Peter Barakan liên quan đến một bộ phim hoạt hình dựa trên cuộc đời của Đức Phật.

Tại cuộc phỏng vấn, ngài nói rằng - khía cạnh độc đáo của lời Phật dạy là sự nhấn mạnh vào việc phát triển trí tuệ. "Nguồn gốc của đau khổ là do sự thiếu hiểu biết và nếu muốn giảm bớt khổ đau, chúng ta cần phải tăng trưởng trí tuệ và giảm thiểu sự thiếu hiểu biết của mình".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày