Sóc Trăng: Buộc xuất tu 2 nhà sư tại thị xã Vĩnh Châu

GNO - Đó là một trong những nội dung trong hoạt động về Tăng sự của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Sóc Trăng được nêu trong Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vừa diễn ra, với sự tham dự của chư tôn đức Tăng trụ trì 92 chùa trong tỉnh cũng như sự tham dự của các vị lãnh đạo tỉnh.

soctrang2.jpg

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 của Hội ĐKSSYN tỉnh Sóc Trăng

Theo báo cáo, Hội đã trao đổi và thống nhất hướng xử lý đối với những sai phạm của nhà sư Liêu Ny, Thạch Thuơl ở chùa Trà Sết, Lý Chanh Đa ở chùa Prâychóp - thị xã Vĩnh Châu với hình thức kỷ luật buộc xuất tu.

Ngoài ra, báo cáo cho biết, trong 6 tháng qua, Hội ĐKSSYN tỉnh Sóc Trăng đã tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động sư sãi, Phật tử các chùa trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, con em đồng bào dân tộc Khmer đi học đúng độ tuổi, mở lớp dạy tiếng Khmer cho hơn 10.000 học sinh.

Hội cũng chỉ đạo, giám sát và phối hợp cùng các ban ngành các cấp tổ chức tốt các lễ hội, hoàn công các chánh điện, kiết giới Sây ma…

Riêng hoạt động từ thiện, các chùa đã thực hiện chăm sóc sức khỏe, lớp học tình thương, tặng quà, cấp phát tập vở cho học sinh với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Về công tác Tăng sự, Hội đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và làm việc nhân chuyến công tác tại Sóc Trăng. Hội nghị cũng thông qua dự thảo quyết định về việc ban hành quy chế làm việc của Ban chấp hành Hội, quy định sinh hoạt, hoạt động của các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, phân công các vị trong Ban Thường trực Hội phụ trách các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm, ĐKSSYN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong sư sãi, đồng bào Phật tử thực hiện tốt chủ trương chính sách của Nhà nước, hướng dẫn các chùa tổ chức tốt các lớp Pali, Thoma Vini… chuẩn bị cho Festival đua ghe ngo lần thứ I thông qua việc tập luyện các đội đua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày