Sóc Trăng: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

(GNO-Sóc Trăng): Chiều 22-12 (17-11 Canh Dần) vừa qua, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo phối hợp cùng các ban ngành long trọng tiến hành Đại lễ tưởng niệm cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Đại lễ tưởng niệm cầu siêu dưới sự chứng minh của Hòa thượng Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH, các tỉnh thành bạn và toàn tỉnh Sóc Trăng.

WST (14).jpg

Toàn cảnh buổi lễ

WST (5).jpg

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng quý vị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, quý vị lão thành cách mạng, Hội Cựu chiến binh, các Anh hùng Lực lượng vũ trang, 98 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thân nhân liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng đã đến dự và thành tâm tưởng niệm.

HT. Thích Thiện Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS, Phó ban Tổ chức Đại lễ phát biểu, cho biết: “Vùng đất Sóc Trăng, nơi hội tụ tinh hoa của nhiều bản sắc văn hóa dân tộc. Tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giữa 3 dân tộc anh em  Kinh - Khmer - Hoa đã lập nên nhiều chiến công vang dội hiển hách. Từ những thập niên đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đến kháng chiến chống Mỹ, quân và dân trong toàn tỉnh dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đánh tan tác những chiến dịch, cứ điểm then chốt của địch, và giải phóng đất nước với Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân  năm 1975, vang dội trên khắp năm châu bốn bể.

WST (11).jpg
WST (10).jpg
WST (12).jpg

Chư Phật tử và đồng bào các giới tham dự lễ

Trong đó, Phật giáo Sóc Trăng đóng góp nhiều công sức, và con người. Với sự chỉ đạo của các cấp, Phật giáo thành lập các hội đoàn, sư sãi, Tăng Ni, Phật tử ra sức bảo vệ gìn giữ nền hòa bình. Phật giáo với tinh thần từ bi bình đẳng nhưng không phải là nhu nhược kém hèn, luôn luôn chủ động nhập thế vươn lên giải thoát, giải phóng con người trước áp bức, bất công của các thế lực thù địch. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên công sức của cha ông và xương máu của bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất cho quê hương…".

Hòa thượng khẳng định, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Sóc Trăng luôn ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng, nhất là tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng, với mong muốn làm một việc gì đó để thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ cùng chia sẻ nỗi mất mát đau thương với những gia đình của các chiến sĩ cách mạng…”.

WST (8).jpg
WST (9).jpg
WST (2).jpg

Các bài phát biểu tại buổi lễ

Đại lễ tưởng niệm cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã đón nhận nhiều lẵng hoa và quà từ quý vị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với anh linh các anh hùng liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng. Trong lời phát biểu của ông Thạch Kim Sên đã nêu rõ: “Không có cờ độc lập nào mà không được tô bằng máu đào liệt sĩ; không có đài tự do nào mà không được xây bằng xương trắng các anh hùng. Thấm nhuần triết lý đó, những năm qua, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tôn giáo trong tỉnh, trong đó có Phật giáo đã có nhiều hoạt động thiết thực như chăm sóc, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ; thắp nến tri ân; nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa …, đã góp phần chăm sóc ngày càng tốt hơn các gia đình chính sách, đồng thời mang đến ngọn lửa ấm của nghĩa tình, của sự biết ơn và lòng kính trọng của nhân dân ta đối với sự hy sinh vô giá của các anh hùng, liệt sĩ. Tuy nhiên, so với công lao của các anh hùng liệt sĩ, so với những mất mát, bất hạnh của các gia đình liệt sĩ phải nặng mang, chúng ta tự thấy còn phải làm nhiều hơn nữa”.

WST (1).jpg
WST (4).jpg
WST (13).jpg

Thành kính cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ

WST (6).jpg
WST (7).jpg

Thượng tọa Thích Minh Hạnh phát biểu cảm tạ, Ban Tổ chức tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đốt nến cầu nguyện và Ban Kinh sư đăng đàn chẩn tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày