Sóc Trăng: Khởi công xây dựng chùa Quan Âm - di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

GNO - Ngày 5-12, Đại đức Thích Thanh Lập đã làm lễ khởi công xây dựng chùa Quan Âm (tọa lạc tại ấp Ngãi Hội 2, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử tại địa phương đồng tham dự, chứng minh.

Le dat da.jpg

Chư tôn đức làm lễ đặt đá

Chùa Quan Âm được thành lập năm 1960, trải qua nhiều lần trùng tu và trở thành một công trình kiến trúc nghệ thuật Phật giáo nổi bật trong tỉnh Sóc Trăng.

Nơi đây, vào ngày 23-9-1945 đã diễn ra một sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng vào thời điểm Cách mạng tháng Tám thành công và đất nước ta vừa giành được độc lập tự do. Đó là sự kiện chùa Quan Âm và bà con Phật tử tại bổn tự địa phương vinh dự đón tiếp và tận tình đóng góp công sức chăm sóc đoàn chiến sĩ cách mạng trung kiên vừa được giải phóng tự do từ ngục tù Côn Đảo trở về đất liền.

Trong đoàn chiến sĩ cách mạng lúc bấy giờ có sự hiện diện của bác Tôn Đức Thắng và các ông: Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng cùng nhiều cán bộ khác.

Thông qua giá trị và ý nghĩa lịch sử gắn liền với di tích; để bảo vệ, tôn tạo và phát huy công tác giáo dục tuyền thống văn hóa của dân tộc; Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định số 655/QĐ.HC.04 do ông Lê Văn Cần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ký ngày 12-5-2004, về việc công nhận chùa Quan Âm, ấp Ngãi Hội 2, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày