Sóc Trăng: Phật giáo thị xã Ngã Năm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Bửu Long

Lễ đài tập trung kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Bửu Long
Lễ đài tập trung kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Bửu Long
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-5, tại chùa Bửu Long, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ngã Năm đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Tham dự lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn, đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh, thị xã, địa phương sở tại và bà con Phật tử.

Chư tôn đức dâng hương

Chư tôn đức dâng hương

Tại lễ đài, chư tôn đức cùng đại biểu đã niệm Phật cầu gia hộ, cử hành chào Quốc kỳ, Đạo kỳ.

Hòa thượng Thích Minh Hồng, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN; Hòa thượng Thích Minh Thành, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Ông Mạch Gia Khương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã đọc thư chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng gửi đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Cử hành nghi lễ tắm Phật

Cử hành nghi lễ tắm Phật

Sau đó, chư tôn đức đã dâng hương, đảnh lễ, tụng thời kinh mừng Khánh đản và cử hành lễ Tắm Phật nguyện cầu quốc thái dân an.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo thị xã Ngã Năm cùng môn đồ pháp quyến đã thiết lễ húy kỵ lần thứ 2 cố Hòa thượng Thích Thiện Thành khai sơn chùa Bửu Long.

Đối trước Giác linh đường, chư tôn đức đã thắp hương tưởng niệm cố Hòa thượng, cầu nguyện Giác linh ngài cao đăng Phật quốc.

Giác linh đường cố Hòa thượng Thích Thiện Thành

Giác linh đường cố Hòa thượng Thích Thiện Thành

Được biết, Phật giáo thị xã Ngã Năm là đơn vị thứ 2 của tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ đài tập trung Kính mừng Phật đản Phật lịch 2566. Trước đó ngày 4-5, Ban Trị sự Phật giáo thị xã Vĩnh Châu cũng đã tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Quan Âm Đông Hải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày