Sóc Trăng: Phật giáo tỉnh khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì nhân mùa An cư kiết hạ

Chư tôn đức và đại biểu chính quyền tại buổi lễ khai giảng
Chư tôn đức và đại biểu chính quyền tại buổi lễ khai giảng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã trang nghiêm tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, đồng thời mở khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kiến thức an ninh quốc phòng, thời gian từ ngày 20 đến 29-5 tại chùa Hương Sơn (phường 2, TP.Sóc Trăng)

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Minh Hồng, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Tăng Nô, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện; chư hành giả an cư tại hạ trường chùa Hương Sơn.

Chư Tăng Ni, đại biểu tham dự lễ khai giảng

Chư Tăng Ni, đại biểu tham dự lễ khai giảng

Về phía chính quyền có ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Văn Quốc Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Sóc Trăng đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Minh Hạnh phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Minh Hạnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Minh Hạnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Giới luật Phật chế nhằm củng cố Tăng đoàn trong sự hòa hợp thanh tịnh, phát triển Giới - Định - Tuệ hầu trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Dịp này, Ban Trị sự cũng mở khóa bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức về an ninh quốc phòng cho các vị trụ trì trong toàn tỉnh để dễ tiếp cận công tác hoằng pháp lợi sanh trong thời đại mới. Hòa thượng tin tưởng 3 tháng an cư và khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ lần này sẽ giúp ích nhiều cho Tăng Ni trong sự nghiệp phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Đại đức Thích Thiện Nguyện báo cáo kế hoạch tổ chức

Đại đức Thích Thiện Nguyện báo cáo kế hoạch tổ chức

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Nguyện - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh báo cáo về kế hoạch tổ chức. Theo đó, Phật giáo tỉnh có hai trường hạ tập trung: trường hạ Tăng tại chùa Hương Sơn, trường hạ Ni tại chùa Đại Giác (phường 9, TP.Sóc Trăng) với 155 vị đăng ký tu học.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Riêng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kiến thức an ninh quốc phòng có khoảng 300 Tăng Ni, Sư sãi tham dự. Nội dung học sẽ do chư tôn đức Trung ương GHPGVN và các thuyết trình viên của tỉnh Sóc Trăng phụ trách. Các học viên sẽ học mỗi ngày 2 buổi, trong khoảng thời gian 9 ngày. Được biết, Hòa thượng Đào Như sẽ là người được thỉnh giảng đầu tiên sau lễ khai mạc.

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Đào Như thay mặt Trung ương GHPGVN tán thán công đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng. Với tinh thần đoàn kết giữa 2 hệ phái Nam tông và Bắc tông, Phật giáo Sóc Trăng đã đạt được nhiều thành quả thiết thực, góp phần trang nghiêm Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày