Sri Lanka: Kêu gọi ngăn chặn việc lạm dụng các biểu tượng Phật giáo

Giác Ngộ - Ngày 21-2, Hòa thượng Giáo sư Aththangane Rathanapala, người bảo trợ chính của Ủy ban Tăng sĩ Quốc gia (NBF) đã đọc một bản thông cáo báo chí ngắn gọn tại Ủy ban Dịch vụ Thư viện Quốc gia. Ngài nói: “Một số đảng phái chính trị đã bóp méo và thay đổi những biểu tượng Phật giáo, các bài kinh Pali để làm nhục Phật giáo. Nhiều người chưa nhận thức rõ điều này và những rắc rối có thể xảy ra trong nay mai”.
wwwth.jpg

Những giá trị đạo đức ở Sri Lanka đang bị suy thoái dần cùng với sự phá hủy những giá trị tôn giáo. Chính phủ, Giáo hội Tăng già và các nhà chức trách cần phải có trách nhiệm trong vấn đề này, cần phải bảo vệ luật pháp và các giá trị đạo đức trong xã hội. Ngài còn chỉ ra rằng, chỉ có thuyết giảng mỗi ngày thôi thì chưa đủ, việc thực tập quan trọng hơn thuyết giáo.

Đồng thời ngài còn nhấn mạnh rằng, hiện tại một số đảng phái chính trị đang tìm cách chống phá Phật giáo bằng cách ngầm cho phép tiến hành những hoạt động gây hại cho Phật giáo. Vì thế, ngài yêu cầu chính phủ cần phải ngăn chặn những hoạt động ấy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày