Sri Lanka: Phái đoàn Phật giáo Trung Quốc kết thúc chuyến giao lưu văn hóa

Phái đoàn Phật giáo Trung Quốc chụp hình lưu niệm với Tổng thống Sri Lanka
Phái đoàn Phật giáo Trung Quốc chụp hình lưu niệm với Tổng thống Sri Lanka

(GNO): Để phát huy các mối quan hệ văn hóa giữa Sri Lanka và Trung Quốc, 102 thành viên của phái đoàn đại biểu Phật giáo Trung Hoa đã đến thăm và giao lưu văn hóa với Phật giáo Sri Lanka từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 8.

Phái đoàn do Hòa thượng Shi Yie Chang, viện chủ chùa Linh Quang ở Bắc Kinh dẫn đầu cùng với chư tôn đức trưởng lão uy tín nhất ở Trung Quốc, các viên chức và nhiều thành viên của Hội Phật giáo Trung Hoa.

Trước đó, năm 2007, ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka cùng với chư tôn trưởng lão Phật giáo đã ghé thăm chùa Linh Quang và hiến cúng chùa này một pho tượng Phật tọa thiền bằng đá ở Anuradhapura.

Nhân chuyến đi này, các mọi người đã có cơ hội tham quan, đảnh lễ chùa Răng Phật và nhiều ngôi chùa nổi tiếng như chùa Sigiriya, tu viện Kelaniya Raja… Trung tâm Cô nhi viện Pinnawala Elephant, thăm và đảnh lễ nhị vị Hòa thượng Asgiriya và Hòa thượng Malawatte Mahanayake.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày