Sri Lanka: Trả tự do cho 2.600 tù nhân để kỷ niệm 2.600 năm ngày Phật thành đạo

Giác Ngộ - Hôm thứ Ba, 17-5, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse đã ra quyết định trả tự do cho 2.600 tù nhân đang bị giam giữ tại 29 nhà tù trên cả nước trong dịp Đại lễ Vesak và cũng là để kỷ niệm 2.600 năm ngày Đức Thích Ca thành đạo.

Ông Asoka Hapuarachchi, một đại biểu của chính quyền trung ương Sri Lanka , đã cho Hãng tin AFP hay: “Chúng tôi đã trả tự do cho những phạm nhân phạm tội nhẹ và những người đã thi hành bản án nhiều năm và sắp mãn hạn tù”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày