Sư cô “khuyến học”

GN - Đôi lần, tôi về thăm quê thì được biết người dân nơi xã Bình Phú, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) trìu mến, thân thương gọi Sư cô TN.Diệu Thiện, trụ trì chùa Phước Quang bằng cái tên Sư cô “khuyến học”.

QN.jpg
Sư cô TN.Diệu Thiện

Qua tìm hiểu, tôi mới biết kể từ khi sư cô phát tâm về hành đạo tại chùa Phước Quang thì cuộc sống của người dân trong vùng đã phần nào khởi sắc. Đặc biệt, là việc cưu mang những mảnh đời bất hạnh, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ… sư cô đã tận tình giúp đỡ qua những nghĩa cử cao đẹp và việc làm thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường.

Điều đặc biệt hơn cả là phương thức thực hiện của sư cô không giống như những nơi khác mà sư cô khuyến học bằng cách trao tặng cho các em những cuốn sổ tiết kiệm và liên tục thêm vào đó hàng năm với số tiền là năm trăm ngàn đồng. Số tiền tiết kiệm này sẽ được sư cô hỗ trợ cho đến ngày các em kết thúc việc học của mình ở ghế nhà trường.

Biết rằng, khoản kinh phí mà sư cô thực hiện là do sự hỗ trợ từ HT.Thích Phước Minh, viện chủ chùa Già Lam Thiện Sanh (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nhưng cũng chính nhờ sự hiện hữu của sư cô ở nơi đây để rồi những phần quà có giá trị thiết thực này mới đến được với những hoàn cảnh còn khó nghèo trên quê hương Bình Phú. Để, học bổng này tiếp tục nâng bước cho ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo.

Sư cô TN.Diệu Thiện cho biết, hàng năm vào khoảng trung tuần tháng Chín âm lịch, chùa lại trân trọng tổ chức trao tặng học bổng cho các em. Và, sắp đến đây đã là lần thứ  IV các em học sinh nơi quê hương Bình Phú vui mừng đón nhận những cuốn sổ tiết kiệm cho năm học 2013 - 2014 với số học sinh được trao tặng là 70 em.

So với thực tế, số học sinh khó khăn được giúp đỡ còn khá khiêm tốn nhưng đó là cả một nỗ lực của những người có tấm lòng. Tôi hy vọng, những phần học bổng khuyến học sẽ được tăng dần sau mỗi năm để các em học sinh nghèo hoặc những em chưa có điều kiện đi học có đủ thiện duyên để được cắp sách đến trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày