Tác giả quyển sách “Cuộc đời Đức Phật” vừa qua đời

Sherab Chödzin Kohn vừa qua đời tại nhà riêng ở Colorado
Sherab Chödzin Kohn vừa qua đời tại nhà riêng ở Colorado

GNO - Tác giả, dịch giả Phật giáo Sherab Chödzin Kohn vừa qua đời cách đây vài ngày tại nhà riêng của mình ở Boulder, Colorado (Hoa Kỳ).

Kohn là tác giả của quyển Cuộc đời Đức Phật (A Life of the Buddha) xuất bản năm 2009 và phát hành nhiều tác phẩm dịch thuật khác, trong đó có tác phẩm Sĩ Đạt Ta (Siddhartha) của Hermann Hesse. Ông là một trong những giám đốc sáng lập Ủy ban Dịch thuật Nalanda.

Cùng với Samuel Bercholz, Kohn biên tập tuyển tập Entering the Stream: An Introduction to the Buddha and His Teachings năm 1993 (tạm dịch Bước vào Dòng chảy Phật giáo: Giới thiệu về Đức Phật và Những lời dạy của Ngài).

Nikko Odiseos, giám đốc nhà xuất bản Shambhala nói rằng: “Kohn là một tài sản quý của cộng đồng nhà xuất bản này. Hàng trăm ngàn người may mắn được đọc những gì ông viết, biên tập và dịch từ tiếng Đức và tiếng Pháp (sang tiếng Anh).

Trong cuộc đời mình ông viết và biên tập khoảng 20 đầu sách về Phật giáo, tư tưởng Trung Quốc cổ điển, các sách về đạo đức học, sách thiếu nhi,...

Huệ Trần

(theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Trí trao cúng dường trường hạ

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa cúng dường đến hành giả 12 trường hạ

GNO - Ngày 13, 14-7, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường 12 trường hạ và điểm an cư tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày